svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ปล่อยตัว"ผู้กองไบร์ท" จ่อลาออกจากตำรวจ ยอมรับพี่น้องเอี่ยว"มาเก๊า 888"

ปล่อยตัว "ผู้กองไบร์ท" แล้ว เปรยหลังจากนี้จะลาออก ไม่อยากทำให้ตำรวจเสื่อมเสีย ผู้บังคับบัญชาและเพื่อนตำรวจต้องเดือดร้อน ยอมรับพี่ชายและกลุ่มเพื่อนมีความเกี่ยวข้อง"มาเก๊า 888"จริง

ปล่อยตัว\"ผู้กองไบร์ท\" จ่อลาออกจากตำรวจ ยอมรับพี่น้องเอี่ยว\"มาเก๊า 888\"
8 กุมภาพันธ์ 2566 ความคืบหน้าคดี "มาเก๊า 888" ที่มี "พี่น้อง 4 บ." เข้าไปเกี่ยวข้องกันเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา พันตำรวจเอก จักรพงศ์ นุชผดุง ผู้กำกับการ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้นำตัว ร้อยตำรวจเอก คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ "ผู้กองไบร์ท" รองสารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก  สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ออกจากห้องคุมขัง ภายหลังครบกำหนดฝากขัง 7 วัน หลังถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ  ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และครบกำหนดในเที่ยงคืนที่ผ่านมา

"ผู้กองไบร์ท" ได้รับการปล่อยตัวโดยทันทีที่ครบกำหนด จากนั้นตำรวจได้นำตัว ร้อยตำรวจเอก คุณากร ไปห้องสอบสวน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารที่ทำการ ก่อนทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำตัวผู้กองไบร์ท เดินไปยังอาคารที่ทำการของกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเจ้าตัว

ระหว่างการเดินไปยังอาคารที่ทำการ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามในประเด็นว่าเจ้าตัวมีความเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นในเว็บไซต์พนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" หรือไม่ ในการเดินทางออกต่างประเทศจนขาดงานเกิน 15 วันเป็นการตั้งใจหลบหนี หรือต้องการไปตั้งตัวเพื่อต่อสู้คดี เจ้าตัวไม่ตอบคำถามใดๆทั้งสิ้น แต่เดินมุ่งหน้าไปยังจุดรายงานตัวด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเข้าไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนของทางต้นสังกัด

ปล่อยตัว\"ผู้กองไบร์ท\" จ่อลาออกจากตำรวจ ยอมรับพี่น้องเอี่ยว\"มาเก๊า 888\" พลตำรวจตรี มนตรี แป้นเจริญ ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ในฐานะผู้บังคับบัญชาของร้อยตำรวจเอกคุณากร หรือ "ผู้กองไบร์ท" ซึ่งเป็นผู้รับตัวในช่วงเวลาดังกล่าว เปิดเผยหลังจากรับตัวว่า ขั้นตอนหลังจากนี้ทางต้นสังกัดจะรับตัวกลับมาปฏิบัติหน้าที่ภายในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองต่อ แต่จะให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานและสำนวนคดีหรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ และยังไม่มีคำสั่งจากผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่าจะย้ายไปช่วยราชการยังจุดใด

ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องการขาดราชการเกิน 15 วันก็ถือว่าได้ทำการลงโทษเจ้าตัวแล้วตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่หากมีการร้องเรียนในส่วนอื่นเข้ามาอีกก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป แต่ในเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนในประเด็นอื่นๆ

นอกจากนี้ในช่วงก่อนที่จะมีการรับตัวกลับมา ได้มีการตรวจสอบข้อมูลในฐานข้อมูลหมายจับต่างๆไม่พบว่าเจ้าตัวมีหมายจับติดตัวในคดีใดๆ จึงปล่อยให้เดินทางกลับบ้านได้ และให้กลับมาทำงานในวันนี้ (8 ก.พ.)
ปล่อยตัว\"ผู้กองไบร์ท\" จ่อลาออกจากตำรวจ ยอมรับพี่น้องเอี่ยว\"มาเก๊า 888\"

ทั้งนี้ยังยืนยันว่า ในการดำเนินการกับร้อยตำรวจเอกคุณากร หรือ "ผู้กองไบร์ท" ไม่ได้มีการให้การช่วยเหลือบุคคลดังกล่าวแต่ประการใด และลงโทษไปตามระเบียบที่มีอยู่ ซึ่งหากเจ้าตัวถูกดำเนินคดีหรือมีหมายจับก็พร้อมให้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการได้ทันที

ทั้งนี้มีรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่า ในระหว่างการรายงานตัวและการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาเบื้องต้นทราบว่า เจ้าตัวเตรียมจะยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าความสัมพันธ์ของตนเองกับพี่ชายและกลุ่มผู้ต้องหาทำให้เสื่อมเสียไปถึงผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน จึงไม่อยากให้เกิดความลำบากใจในเรื่องดังกล่าว

อีกทั้งยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" แต่ยอมรับว่าพี่ชายและกลุ่มเพื่อนมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าวจริง แต่ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ

ในวันนี้ (8 ก.พ.) ช่วงสายจะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนชุดที่ทำคดีดังกล่าวที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้ข้อมูลต่างๆที่ชุดสืบสวนสอบสวนต้องการ
ปล่อยตัว\"ผู้กองไบร์ท\" จ่อลาออกจากตำรวจ ยอมรับพี่น้องเอี่ยว\"มาเก๊า 888\"