svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

เปิดไทม์ไลน์ 46 นาที ตั้งแต่ต้นยันจบ ตร.ห้วยขวาง เรียกตรวจดาราสาวไต้หวัน

27 มกราคม 2566
294

เปิดไทม์ไลน์ 46 นาที ตร.ห้วยขวาง เรียกตรวจดาราสาวชาวไต้หวัน ตั้งแต่เข้าด่าน 02.27 น. ยันออก 03.13 น. ตรวจวงจรปิดภาพชัดยืนคุยกับตำรวจ ไม่ได้พาไปที่ลับตาคน ซ้ำไม่พบกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ตามที่กล่าวอ้าง

27 มกราคม 2566 ภายหลังดาราสาวชาวไต้หวัน "อันหยูชิง" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราว ขณะที่เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทย จนได้พบกับเหตุการณ์ไม่น่าจดจำ โดยเจ้าตัวอ้างว่าถูก ตำรวจไทยรีดไถเงินไปเป็นจำนวนกว่า 27,000 บาท จนทำให้เกิดเป็นกระแสสังคมออนไลน์เป็นวงกว้างนั้น ทำให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องทั้งหมดนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

(อันหยูชิง)​ หรือ Charlene An ดาราชาวไต้หวัน

โดยจากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า เมื่อวันที่ 5 ม.ค. เวลาประมาณ 02.13 น. อันหยูชิง พร้อมเพื่อนชายชาวต่างประเทศ อีก 3 คน ได้เรียกรถยนต์รับจ้าง ผ่านแอปพลิเคชัน ยี่ห้อ มาสด้า 2 สีแดงจากบริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านอาร์ชีเอ ให้ไปส่งที่ร้านอาหาร ใกล้เคียงสี่แยกห้วยขวาง โดยชายชาวต่างประเทศคนที่พูดภาษาไทยได้ นั่งหน้า และที่เหลือนั่งเบาะหลัง ส่วน น.ส.อันหยูชิง นั่งตรงกลาง

ต่อมา เวลาประมาณ 02.27 น. รถคันดังกล่าวได้วิ่งมาถึงจุดตรวจของเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ห้วยขวาง บริเวณหน้าสถานทูตจีนถนนรัชดาภิเษก และถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ โดยปรากฏในภาพวงจรปิด ทั้งสี่ลงจากรถรับจ้าง และยืนพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ด้านหลัง ฝั่งซ้าย

เวลาประมาณ 02.54 น. รถยนต์รับจ้างขับออกจากจุดตรวจ โดยที่ น.ส.อันหยูชิง กับเพื่อน ยังยืนอยู่บริเวณจุดตรวจ ไม่ได้นั่งรถไปด้วย

เวลาประมาณ 03.13 น. มีรถแท็กซี่ เข้ามาที่จุดตรวจ และ น.ส.อันหยูชิง กับเพื่อน ขึ้นรถคันดังกล่าวออกไป

โพสต์ของดาราสาวไต้หวันถูกด่านตรวจรีดไถเงิน

ทั้งนี้ กรณี น.ส.อันหยูชิง กล่าวหาว่า ตำรวจได้พาเธอไปที่ลับตาคน โดยมีการหลบกล้อง CCTV หน้าสถานทูตจีน แล้วบอกว่า "ทั้งหมดในรถ ต้องจ่ายมา 27,000 บาท ถึงยอมปล่อย" นั้น

จากการตรวจสอบข้อมูล กล้องวงจรปิด ของกรุงเทพมหานคร ที่อยู่บริเวณหน้าสถานเอกอัคราชทูตจีน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดตรวจประมาณ 25 เมตร ปรากฎภาพ น.ส.อันหยูชิง กับเพื่อน เข้ามาที่จุดตรวจตั้งแต่เวลาประมาณ 02.27 น. และออกไปเวลาประมาณ 03.13 น. ใช้เวลาประมาณ 46 นาที ไม่ปรากฏว่า ตำรวจได้พา น.ส.อันหยูชิง กับเพื่อน ไปที่ลับตาคนหรือหลบมุมกล้อง CCTV แต่อย่างใด โดยพบเห็นภาพช่วงแรกทั้งหมด ยืนอยู่ใกล้ตำรวจ ที่จุดตรวจบนถนน และต่อมาก็ขึ้นไปยืนบนทางเท้า และก็ออกจากจุดที่ยืนขึ้นรถออกจากจุดตรวจไป 

ขณะที่ สภาพจุดตรวจอยู่บนถนนรัชดาภิเษก เป็นทางตรง หน้าสถานทูตจีน มีแสงสว่างชัดเจน ไม่มีที่ลับตาคน หรือหลบมุมกล้อง CCTV ห่างออกไป 66 เมตร เป็น ซอยรัชดาภิเษก 3 จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในช่วงเวลาดังกล่าว ไม่พบ น.ส.อันหยูชิง กับเพื่อนเข้ามาในซอยรัชดาภิเษก 3

(อันหยูชิง)​ หรือ Charlene An ดาราชาวไต้หวัน

ส่วนกรณี น.ส.อันหยูชิง กล่าวว่า "พอเธอ ยอมจ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกแท็กซี่ ให้พวกเธอกลับโรงแรม ขณะนั้น ข้างๆ เธอยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เป็นผู้หญิง จำนวน 5 คน โดนอย่างเธอด้วย" 

จากการตรวจสอบข้อมูล กล้องวงจรปิด ของกรุงเทพมหานคร ที่อยู่บริเวณหน้าสถานเอกอัคราชทูตจีน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดตรวจประมาณ 25 เมตร ของวันที่ 5 มกราคม ตั้งแต่เวลาประมาณ 02.27 น. ถึงเวลาประมาณ 03.13 น. ไม่พบภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เป็นผู้หญิง จำนวน 5 คน อยู่บริเวณจุดตรวจแต่อย่างใด มีเพียง น.ส.อันหยูชิง กับเพื่อน และตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ จำนวน 7 นาย 

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้สอบปากคำ ผู้ขับขี่รถยนต์รับจ้าง ให้การว่า ไม่เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่น มีเพียง น.ส.อันหยูชิง กับเพื่อน กลุ่มเดียว อยู่ที่บริเวณจุดตรวจดังกล่าว