svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ใครเอ่ย? “ทนายรัชพล” จี้กองปราบฯ ล่าอดีต ส.ส. โฆษกพรรคดัง ยืมเงินแล้วชักดาบ

ใครเอ่ย? “ทนายรัชพล” จี้กองปราบฯ ตามจับ อดีต ส.ส.โฆษกพรรคคนดัง หลังถูกออกหมายจับหนีฟังคำตัดสินคดีเช็คเด้ง แถมหลอกยืมเงินเหยื่อไปลงทุนก่อนชักดาบ มีผู้เสียหายหลายราย แต่เจ้าตัวยังใช้ชีวิตลอยนวล

25 มกราคม 2566 นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจ จากผู้เสียหาย เข้ายื่นเรื่องถึง พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม ขอให้ช่วยจับกุมอดีต ส.ส. และเป็นโฆษกพรรคการเมืองชื่อดังพรรคหนึ่ง เนื่องจากมีพฤติกรรม ยืมเงินผู้เสียหายหลายคนแล้วไม่คืน หนำซ้ำยังใช้ชื่อผู้เสียหายบางคน ออกรถหรู โดยไม่ส่งค่างวด และจ่ายเช็คเด้ง ปัจจุบันมีหมายจับอย่างน้อย 2 หมาย แต่เจ้าตัวยังลอยนวลอยู่บ้าน และคอยรับส่งลูกได้อย่างปกติ จึงต้องมาขอให้กองปราบฯ ช่วยจับกุม

นายรัชพล เปิดเผยว่า ได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ถูกอดีต ส.ส.และโฆษกพรรคฯ ขอยืมเงิน อ้างว่า จะเอาไปลงทุน แต่ไม่มีการคืน ก่อนจะจ่ายเช็คมาให้ 8 ใบ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท แต่ไม่สามารถขึ้นเงินได้ ผู้เสียหาย จึงฟ้องศาล และ อดีต ส.ส.ดังกล่าว ก็ได้รับสารภาพต่อหน้าศาลว่า ทำจริง แต่เมื่อศาลนัดมาฟังคำพิพากษา ก็ไม่ยอมไปฟัง จนศาลออกหมายจับ ซึ่งอดีต ส.ส. รายนี้ เป็นบุคคลมีเกียรติ มีความน่าเชื่อถือสูง ไปขอยืมเงินใคร ก็จะมีเครดิต แต่สุดท้ายแล้วกลับไม่ได้คืน
นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความชื่อดัง

นายรัชพล กล่าวต่อว่า วันนี้ตนรับมอบอำนาจ จากผู้เสียหายแค่รายเดียว แต่ที่ทราบว่า มีผู้เสียหายอีกหลายราย ที่ถูกอดีต ส.ส.รายนี้ ยืมเงินไปแล้วถูกชักดาบ นอกจากคดีเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เช็ค แล้ว อดีต ส.ส. รายนี้ ยังหลอกให้คนสนิท ไปออกรถหรูให้  แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมผ่อนส่งค่างวด ตามที่ตกลงกัน ทำให้คนสนิทได้รับความเดือดร้อน แต่ยังไม่แจ้งเป็นคดีความ 

อย่างไรก็ตาม อดีต ส.ส.และ อดีตโฆษกพรรคดังรายนี้ ปัจจุบันมีหมายจับติดตัว 2 หมาย เป็นหมายจับ พ.ร.บ.เช็ค ซึ่งผู้เสียหายระบุว่า อดีต ส.ส. รายนี้ ยังคงใช้ชีวิตสุขสบายอยู่ที่บ้าน ไม่ได้หลบหนีไปไหน รับส่งลูกไปโรงเรียน ตนสงสัยมากว่า เพราะเหตุใดทำไมถึงยังไม่ถูกจับกุม วันนี้ได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหาย มาขอให้ตำรวจกองปราบฯ ช่วยจับกุม อดีต ส.ส.และอดีต โฆษกพรรคฯ รายนี้ส่งศาล
ใครเอ่ย? “ทนายรัชพล” จี้กองปราบฯ ล่าอดีต ส.ส. โฆษกพรรคดัง ยืมเงินแล้วชักดาบ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอดีต ส.ส. และโฆษกพรรครายนี้ เป็นคนเดียวกับที่ น.ส.ปานพิมพ์ หรือ แพม เตชะธนชัยพัฒน์ อดีตนางเอกหนังเรื่อง เดอะกิ๊ก นางแบบปฏิทินลีโอ 2010 และ นายวรุตย์ บราวน์ พระเอกหนังเรื่อง อินจัน นำเอกสารหลักฐานการเช่าซื้อรถ เข้าร้องต่อทนายรัชพล ว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 65 ได้ถูกอดีตโฆษกพรรคการเมืองคนเดียวกัน หลอกให้เช่าซื้อรถเบนซ์ รุ่น อี350 และ รถบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นซีรีส์ 7 ในขณะที่ทั้งคู่ทำงาน เป็นเลขาฯ ส่วนตัว

แต่เมื่อออกรถทั้ง 2 คัน มาให้แล้ว กลับไม่ยอมผ่อนส่งค่างวดรถ จนถูกไฟแนนซ์ ทวงถามมาตลอด ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมาก เมื่อทวงถามก็รับคำตอบว่า “ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย” ก่อนจะรับสารภาพว่า นำรถไปจำนำแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบฯ ได้ตรวจสอบเรื่องแล้วแนะนำให้ผู้ร้องไปยื่นหนังสือต่อ ผบก.ป. ที่อาคารประชาอารักษ์เพื่อดำเนินการต่อไป
แฟ้มภาพอดีตดาราร้อง อดีต ส.ส.โฆษกพรรค หลอกให้ซื้อรถแล้วไม่ผ่อน