svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

บิ๊กโจ๊ก เผย K9 ดมเจอยาเสพติดในเครื่องบิน "ตู้ห่าว" อึ้ง! บัญชีมีเงินแค่ 1 แสน

02 ธันวาคม 2565
903

รอง ผบ.ตร. ประชุมร่วมตัวแทน ปปง.-ป.ป.ส. และอัยการ เร่งสรุปสำนวนคดีทุนจีน พร้อมออกหมายเรียกคนใกล้ชิด "ตู้ห่าว" เพิ่ม 3 คน เผย อยู่ระหว่างตรวจสอบสารเสพติดบนเครื่องบินที่ยึดได้ เนื่องจาก K9 แสดงพฤติกรรมชัดเจน

2 ธันวาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) พร้อมด้วย ตัวแทนจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส., ตัวแทนเจ้าพนักงานอัยการ ร่วมประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวน ที่รับผิดชอบการสอบสวนคดีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในสถานบันเทิงจินหลิง ย่านยานนาวา
บิ๊กโจ๊ก เผย K9 ดมเจอยาเสพติดในเครื่องบิน "ตู้ห่าว" อึ้ง! บัญชีมีเงินแค่ 1 แสน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมร่วมกันของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนำข้อมูลพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่ตรวจค้นได้จากหลายจุด มาเข้าสู่สำนวนการสอบสวนคดี เพื่อกำหนดแนวทางการสอบปากคำและไล่เส้นทางการเงินเส้นทางการใช้โทรศัพท์ ว่าเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มบุคคล ที่ร่วมกระทำความผิดอื่นอีกหรือไม่
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.
ส่วนทรัพย์สินที่ยึดได้มอบหมายให้เป็นหน้าที่ของ ป.ป.ส. ใช้อำนาจดำเนินคดีฐานสมคบ และบังคับใช้กฏหมายการฟอกเงิน ดังนั้น คาดว่าจะเร่งสรุปสำนวนคดีเพื่อส่งให้พนักงานอัยการ ได้ในเร็ววันนี้

ขณะที่ในกลุ่มของผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ จำนวน 102 คน แบ่งเป็นการดำเนินคดี ได้ 3 กลุ่ม คือ ความผิดฐานสมคบจำหน่ายยาเสพติด เฮโรอีน และยาบ้า, ความผิดฐาน นอมินี ถือครองทรัพย์สินแทนบุคคลต่างชาติ และความผิดที่เกี่ยวข้องกับการสวมบัตรประชาชน
บิ๊กโจ๊ก เผย K9 ดมเจอยาเสพติดในเครื่องบิน "ตู้ห่าว" อึ้ง! บัญชีมีเงินแค่ 1 แสน
ส่วนความผิดของนายโทนี่ ตำรวจดำเนินคดี ฐานความผิดเป็นนอมินี ให้คนอื่นถือครองทรัพย์สินแทน ส่วนความผิดอื่นยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

สำหรับการขยายผลความเชื่อมโยงผู้ที่เกี่ยวข้องกับ นายชัยณัฐร์กรณ์ ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว ตำรวจออกหมายเรียกเพิ่มเติม 3 คน คือ พัชรินทร์ ที่ยังหลบหนีในประเทศไทย, สุชาดา และ อดีตนายตำรวจระดับสารวัตรคนหนึ่ง ซึ่งทั้ง 3 คน ตำรวจมีข้อมูลว่าร่วมกันเป็นกรรมการบริษัทที่มีนายตู้ห่าว เป็นประธาน

"หากสามารถควบคุมตัวทั้ง 3 คนได้เชื่อว่า จะพบทรัพย์สินที่เป็นเงินสดอีกจำนวนมาก เนื่องจากตำรวจ ตั้งข้อสังเกตว่าเงินสดที่ยึดได้จากนายตู้ห่าว มีเพียงแค่หลักแสนบาท จึงเป็นไปไม่ได้ที่นักธุรกิจระดับนี้ จะมีเงินสดอยู่ในบัญชีแค่ 100,000 บาท"

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานที่เก็บได้จากเครื่องบิน ในอำเภอบ่อฝ้าย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ระหว่างส่งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเกี่ยวกับยาเสพติด DNA และรอยนิ้วมือแฝง เนื่องจากขณะตรวจค้นสุนัข K9 ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดมสารเสพติด มีพฤติกรรมที่แสดงออกชัดเจน
บิ๊กโจ๊ก เผย K9 ดมเจอยาเสพติดในเครื่องบิน "ตู้ห่าว" อึ้ง! บัญชีมีเงินแค่ 1 แสน บิ๊กโจ๊ก เผย K9 ดมเจอยาเสพติดในเครื่องบิน "ตู้ห่าว" อึ้ง! บัญชีมีเงินแค่ 1 แสน

นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนสอบปากคำกัปตัน ที่มีชื่อเป็นผู้ขับเครื่องบินดังกล่าวแล้ว โดยกัปตันให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เปิดเผยข้อมูลของบุคคลที่ใช้เครื่องบิน ซึ่งเป็นไปตามที่มีเอกสารหลักฐานยืนยันไว้ชัดเจนก่อนหน้านี้ แต่ในส่วนของรายละเอียดว่ามีการใช้สารเสพติดบนเครื่องบินหรือไม่ กัปตันไม่ได้ยืนยันในส่วนนี้