12 พฤศจิกายน 2565 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมด้วย นายธีรศักดิ์ พันธุจริยา หรือ "โก้ ธีรศักดิ์" นักร้อง-พิธีกรอารมณ์ดี ได้พาพนักงานในบริษัท โก้ ธีรศักดิ์ เข้าแจ้งความ กับ พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง หลังถูกบุคคลที่อยู่ข้างบริษัท ภายในซอยประดิษฐ์มนูธรรม สาดน้ำกรดลงมาใส่จนได้รับบาดเจ็บ มีแผลรอยไหม้ที่แขน
น.ส.ประภัสสร พันธุจริยา พี่สาวของโก้ ซึ่งเป็นหัวหน้างาน และพักอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮมติดกัน และเปิดสำนักงาน ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านรายนี้ จนกระทั่งประมาณ 5 ปี ก่อน เพื่อนบ้านรายนี้ เริ่มมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง เช่น ตะโกนด่าด้วยถ้วยคำหยาบคาย ถ่มน้ำลายใส่ ขว้างปาหิน-ของมีคมใส่ หรือทุ่มกระถางต้นไม้ใส่ ขณะเดินออกจากบ้าน
"เราไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน เมื่อเกิดปัญหาได้แจ้งตำรวจ 191 และตำรวจท้องที่ไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะคู่กรณีก่อเหตุจากในบ้าน เมื่อไปพูดคุยกับแม่ของเพื่อนบ้าน เพื่อให้ตักเตือนหรือพาลูกไปรักษา กลับได้รับคำปฏิเสธ และยืนยันว่าลูกเขาปกติ แต่ถูกกลั่นแกล้งทำของใส่ จนมาเกิดเหตุล่าสุด ใช้น้ำผสมสารเคมีสาดใส่พนักงานเราบาดเจ็บ ต้องพักรักษาตัวนานกว่า 2 สัปดาห์ เราจึงรู้สึกว่าเป็นเรื่องอันตราย หากโดนดวงตาหรือใบหน้าเกิดอันตรายสาหัส ทุกวันนี้ตัวเองก็ยังกลัวเขาจะทำอีก เวลาเข้าบ้านต้องกางร่มและใส่เสื้อแขนยาวตลอด"