ภายหลังเกิดเหตุ นายณรงค์ชัย นพคุณวัฒนากุล อายุ 45 ปี หรือนายหนึ่ง วัดประดู่ เซียนพระที่เปิดแผงพระอยู่ที่ตลาดพญาไม้ ใช้อาวุธปืนกล็อกขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงนายจตุพร กุลอึ้ง อายุ 59 ปี อดีตเภสัชกร และ นางสุกัญญา สวัสดิเวทิน อายุ 67 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน เสียชีวิตภายในบ้านพัก
ด้านนายธเนตร ขำเชิดชูไชย อายุ 58 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า คนยิงกับเพื่อนบ้านบริเวณโดยรอบไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ส่วนตัวเวลาเจอหน้ากันก็เพียงส่งยิ้มให้ ไม่ได้พูดคุยอะไรกันมากมายนัก ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองคนนั้น เพื่อนบ้านมักจะเรียกบ้านหลังนี้ บ้านหมอ ซึ่งก็ไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านคนอื่นๆแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นคาดว่า น่าจะเกิดขึ้นช่วงที่นายณรงค์ชัยมีลูก และทะเลาะมีปากเสียงกันเรื่อยมา เรื่องประตูข้างบ้านที่ส่งเสียงดัง รวมถึงปัญหาอื่นที่อาจจะเป็นสาเหตุสะสมมานานจนถึงขั้นทำให้ลงมือแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้ทั้งสองบ้านเคยมีการพูดคุยกันเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยุติลงได้
“ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุก็มีอาการปกติ ไม่บ่งบอกว่ามีอาการป่วยแต่อย่างใด ในวันนี้หลังจากกลับมาจากออกกำลังกาย เห็นผู้ก่อเหตุนั่งอยู่หน้าบ้านโดยมีตำรวจเข้าควบคุมตัวอยู่ข้างๆ โดยมือยิงอยู่ในอาการลักษณะอารมณ์โกรธและพยายามอธิบายกับตำรวจถึงสาเหตุที่ลงมือยิง”