เนชั่นทีวี

ข่าว

ไรเดอร์ ยืนยันความบริสุทธิ์ ป.ป.ส.ยันไม่ใช่คนส่งยาแอร์สาว เร่งล่าเก๋งต้องสงสัย

01 ก.ค. 2569 | thunchanok_kul

ไรเดอร์ ยืนยันความบริสุทธิ์ ป.ป.ส.ยันไม่ใช่คนส่งยาแอร์สาว เร่งล่าเก๋งต้องสงสัย

ป.ป.ส. แถลงคืบหน้าคดีแอร์รับหิ้วของเข้าออสเตรเลีย ยืนยันไรเดอร์ที่เข้าพบไม่ใช่คนส่งเฮโรอีน ชี้ชัดส่งของคนละวัน-คนละกล่อง เร่งไล่ล่า "เก๋งลึกลับสวมฮู้ดดำ"

ป.ป.ส. แถลงคืบหน้าคดีแอร์รับหิ้วของเข้าออสเตรเลีย ยืนยันไรเดอร์ที่เข้าพบไม่ใช่คนส่งเฮโรอีน ชี้ชัดส่งของคนละวัน-คนละกล่อง เร่งไล่ล่า "เก๋งลึกลับสวมฮู้ดดำ"

KEY

POINTS

  • ป.ป.ส. แถลงยันไรเดอร์เข้าพบเป็นผู้บริสุทธิ์: เคลียร์ชัดไรเดอร์ส่งของต้องสงสัยวันที่ 22 มิ.ย.69 เป็นพัสดุสีน้ำตาล และขับรถเก๋งมาส่งไม่เกี่ยวข้องกัน
  • พัสดุกล่องที่ซุกยาส่งคนละวัน: เลขาฯ ป.ป.ส. เผยกล่องสีน้ำตาลต้องสงสัยซุกเฮโรอีน ถูกส่งวันที่ 22 มิ.ย.69 โดยชายสวมฮู้ดดำปิดบังใบหน้า
  • ระดมกำลังไล่ล่า "เก๋งลึกลับ" : ป.ป.ส. จับมือ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และนครบาล รู้ข้อมูลรถเก๋งส่งยาแล้ว เตรียมปล่อยภาพให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส

1 กรกฎาคม 2569 ความคืบหน้าคดีแอร์โฮสเตสสายการบินชื่อดังของไทย ถูกจับกุมในคดีลักลอบขนเฮโรอีนเข้าประเทศออสเตรเลีย 

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ นายกิตติกร หนึ่งในไรเดอร์ที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดที่มีการนำพัสดุเป็นถุงสีดำมาส่งให้กับ นางสาวมีนา แอร์โฮสเตส เมื่อ 23 มิถุนายน โดยนำไปวางที่คอนโด และ รปภ.เป็นผู้รับพัสดุแทน ไม่ได้ส่งถึงผู้รับโดยตรง ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล เลขาธิการ ป.ป.ส. เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม ภายหลังเดินทางไปแสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ เมื่อคืนนี้ 

ไรเดอร์ที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด เข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

โดย นายกิตติกร เดินทางมาพร้อมกับคนใกล้ชิด เมื่อมาถึง ได้มีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เดินเข้าไปรับและพาเข้าไปพบ พ.ต.ต.สุริยา และชุดทำคดีทันทีเพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ 

นักข่าวพยายามสอบถาม เพื่อให้ไรเดอร์ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ แต่เจ้าตัวนิ่ง และยังไม่ให้ข้อมูลกับนักข่าว เพราะต้องการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ก่อน 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งว่า หลังให้ปากคำ จะมีการมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนอีกครั้ง

ภาพวงจรปิดที่พบไรเดอร์ไปส่งพัสดุ

จากนั้นไม่ถึง 30 นาที ภายหลังไรเดอร์เข้าให้ข้อมูล พ.ต.ต.สุริยา พร้อมกับไรเดอร์คนดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว โดย พ.ต.ต.สุริยา ระบุว่า น้องไรเดอร์ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และไม่ประสงค์เปิดเผยหน้าตาและชื่อนามสกุลจริง

ไรเดอร์ ยืนยันความบริสุทธิ์ ป.ป.ส.ยันไม่ใช่คนส่งยาแอร์สาว เร่งล่าเก๋งต้องสงสัย

จากการตรวจสอบโดยละเอียดแล้ว ยืนยันได้ว่า น้องไรเดอร์ที่เข้ามาพบ ป.ป.ส.วันนี้ เป็นคนละคนกับไรเดอร์ ที่สำนักงาน ป.ป.ส.ต้องการตัว และน้องคนนี้ส่งพัสดุให้กับมีนาจริง แต่เป็นคนละวัน และคนละรายการ 
เพราะพัสดุต้องสงสัย ถูกส่งวันที่ 22 มิ.ย.2569 เวลาประมาณเที่ยงเศษ แต่ไรเดอร์ที่มาให้การวันนี้ ส่งพัสดุวันที่ 23 มิ.ย.2569 เวลา 11 โมงกว่าๆ จึงชัดเจนว่าเป็นคนละกล่อง และการแต่งตัว ก็เป็นคนละลักษณะกับผู้ต้องสงสัยที่ต้องการตัวมาสอบปากคำ คนนั้นสวมฮู๊ดสีดำ และกล่องพัสดุก็เป็นคนละสี โดยกล่องที่ต้องสงสัยมีสีน้ำตาล ส่วนกล่องของไรเดอร์รายนี้ พัสดุเป็นสีดำ รวมถึงยานพาหนะ ก็คนละแบบ ผู้ต้องสงสัยใช้รถยนต์มาส่ง ส่วนไรเดอร์คนนี้ใช้รถจักรยานยนต์ในการนำส่งพัสดุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัว เพื่อติดตามตัวคนขับรถเก๋งต้องสงสัยมาสอบปากคำ ร่วมกับ ปส. และตำรวจนครบาล ขณะนี้ทราบรายละเอียดของรถแล้ว อยู่ระหว่างการสืบสวนเพิ่มเติม และจะมีภาพที่จะประชาสัมพันธ์ให้ช่วยแจ้งเบาะแสด้วย

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ข้อมูลกล้องวงจรปิดที่ทางคอนโดบันทึกไว้ได้ คือ บริษัทขนส่งสีเขียวแต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และกำลังสืบหาข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนกล่องต้องสงสัย สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายกล่องพัสดุทั่วไป

ไรเดอร์เข้าให้ข้อมูลกับ ป.ป.ส.เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

ข่าวล่าสุด