จากนั้นไม่ถึง 30 นาที ภายหลังไรเดอร์เข้าให้ข้อมูล พ.ต.ต.สุริยา พร้อมกับไรเดอร์คนดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว โดย พ.ต.ต.สุริยา ระบุว่า น้องไรเดอร์ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และไม่ประสงค์เปิดเผยหน้าตาและชื่อนามสกุลจริง
จากการตรวจสอบโดยละเอียดแล้ว ยืนยันได้ว่า น้องไรเดอร์ที่เข้ามาพบ ป.ป.ส.วันนี้ เป็นคนละคนกับไรเดอร์ ที่สำนักงาน ป.ป.ส.ต้องการตัว และน้องคนนี้ส่งพัสดุให้กับมีนาจริง แต่เป็นคนละวัน และคนละรายการ
เพราะพัสดุต้องสงสัย ถูกส่งวันที่ 22 มิ.ย.2569 เวลาประมาณเที่ยงเศษ แต่ไรเดอร์ที่มาให้การวันนี้ ส่งพัสดุวันที่ 23 มิ.ย.2569 เวลา 11 โมงกว่าๆ จึงชัดเจนว่าเป็นคนละกล่อง และการแต่งตัว ก็เป็นคนละลักษณะกับผู้ต้องสงสัยที่ต้องการตัวมาสอบปากคำ คนนั้นสวมฮู๊ดสีดำ และกล่องพัสดุก็เป็นคนละสี โดยกล่องที่ต้องสงสัยมีสีน้ำตาล ส่วนกล่องของไรเดอร์รายนี้ พัสดุเป็นสีดำ รวมถึงยานพาหนะ ก็คนละแบบ ผู้ต้องสงสัยใช้รถยนต์มาส่ง ส่วนไรเดอร์คนนี้ใช้รถจักรยานยนต์ในการนำส่งพัสดุ
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัว เพื่อติดตามตัวคนขับรถเก๋งต้องสงสัยมาสอบปากคำ ร่วมกับ ปส. และตำรวจนครบาล ขณะนี้ทราบรายละเอียดของรถแล้ว อยู่ระหว่างการสืบสวนเพิ่มเติม และจะมีภาพที่จะประชาสัมพันธ์ให้ช่วยแจ้งเบาะแสด้วย
นอกจากนี้ มีรายงานว่า ข้อมูลกล้องวงจรปิดที่ทางคอนโดบันทึกไว้ได้ คือ บริษัทขนส่งสีเขียวแต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และกำลังสืบหาข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนกล่องต้องสงสัย สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายกล่องพัสดุทั่วไป