background-defaultbackground-default
“อนุทิน” ยิ้มรับวันเกิดครบ 56 ปี พูดติดตลก “อวยพรตัวเองเป็นนายกฯ”

“อนุทิน” ยิ้มรับวันเกิดครบ 56 ปี พูดติดตลก “อวยพรตัวเองเป็นนายกฯ” ไม่ตั้งเป้าจำนวน ส.ส. แต่ต้องขยันไม่ทิ้งพื้นที่ ถ้าใครทิ้งพื้นที่พรรคดีดออกทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

13 กันยายน 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวภายหลังจากที่สื่อมวลชนได้อวยพรวันคล้ายวันเกิด ครบ 56 ปี โดยนายอนุทิน ได้กล่าวขอบคุณและระบุด้วยว่าของขวัญวันเกิดที่อยากได้คือ ให้บ้านเมืองปราศจากความขัดแย้ง ประชาชนมีความสุขมากๆ และพร้อมยอมแลกทุกอย่างได้เพื่อสิ่งเหล่านี้


เมื่อถามว่าในวันคล้ายวันเกิดอยากได้ส.ส. สมัยหน้ากี่ที่นั่ง นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุด พูดแล้วทำ ทำแต่สิ่งที่ดี สิ่งที่ทำให้บ้านเมืองและประชาชนมีความแข็งแรง มีความสุขกินดีอยู่ดี ได้เท่าไรก็เท่านั้น  


ส่วนวันเกิดปีนี้มีใครอวยพรให้เป็นนายกรัฐมนตรีบ้าง นายอนุทิน หัวเราะแล้วตอบว่า “คงอวยพรตัวเองมั้ง”

 

อนุทิน ชาญวีระกูล

ถามย้ำอีกว่าเป็นนายกรัฐมนตรีรอบหน้าเลยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใจเย็นๆ ทำภารกิจทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก่อน เวลาเราทำอะไรดีๆ ทำอะไรหนักๆ เราตั้งใจทำอะไร ผลลัพธ์ย่อมออกมาดีเสมอ ตนประคองชีวิตอย่างนี้มาโดยตลอด


ส่วน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้อวยพรวันเกิดอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า เดี๋ยวจะไลน์ไปขอพรจาก พลเอก ประยุทธ์


ส่วนกิจกรรมของพรรคเพื่อไทยที่ จ.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทยหวังปักธง ส.ส.ในพื้นที่ภาคเหนือไว้เท่าไร นายอนุทิน กล่าวว่า เราตอกเสาเข็มไปทุกที่ ทำงานอย่างเต็มที่ ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ เรามาดูและตั้งใจทำงาน อยากเห็นบ้านเมืองสงบสุข เกลียดความขัดแย้ง เราจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่ โดยไม่ขัดแย้งกับใคร จะพยายามประคองตัวและตั้งใจทำงาน ใครดุด่าว่ากล่าว เราก็จะทน
 

ถามย้ำว่า จะส่ง น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย ลงสมัครส.ส. หรือไม่  นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องดูแลสมาชิกพรรคอย่างเต็มที่ สนับสนุนในทุกรูปแบบที่จะทำให้นำไปรับใช้ประชาชน และจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ที่มีศักยภาพ ตั้งใจรับใช้บ้านเมือง ซึ่งถือเป็นภารกิจอยู่แล้ว ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ตั้งเป้าจำนวน ส.ส. แต่ตั้งเป้าจากการทำงาน ซึ่ง ส.ส. ต้องขยัน ไม่ทิ้งพื้นที่ ถ้าทิ้งพื้นที่เมื่อใดพรรคดีดออกทันที และสุดท้ายอยู่ที่ประชาชนว่าจะเลือกเขาหรือไม่ 

 

ส่วนถ้าพรรคภูมิใจไทยได้ ส.ส. มากเท่าไร จะยิ่งหยุดแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ได้ก้าวข้ามจุดนั้นมาแล้วไม่เดิมพันกับใคร พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งในทุกกรณี มีโอกาสมาทำงานในรัฐบาลครบ 4 ปี มั่นใจว่าสิ่งที่ได้ทำเป็นช่องทางที่ดี ทำให้มีความมั่นใจขึ้นเรื่อยๆ หวังประชาชนจะได้เห็นสิ่งที่ทำและหวังว่าประชาชนจะสนับสนุนต่อไป
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด