กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นิมนต์ 7 พระเกจิอาจารย์ ร่วมพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธนรนาถศาสดา (ออป.) พระพุทธปฏิมาประจำหน่วยงาน เป็นมงคลในวาระก้าวสู่การทำงานปีที่ 5 และยังเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ เคารพสักการะ ข้าราชการ และประชาชนสืบต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ปีขาลตั้งแต่เวลา 14.09 -17.09 น. ที่พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพฯ พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธนรนาถศาสดา (ออป.) พระพุทธปฏิมาประจำ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

 

เนื่องด้วย เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2560 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ได้ยกฐานะขึ้นเป็น “กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว” เพื่อเป็นการรำลึกถึงการก่อตั้งหน่วยและเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล ความรักความสามัคคีของข้าราชการตำรวจและเจ้าหน้าที่ในสังกัด รวมถึงการที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 พร้อมทั้งเปิดที่ทำการแห่งใหม่ เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ผบช.ทท.)  พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด และคณะที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมกันจัดสร้างพระพุทธนรนาถศาสดา พระพุทธปฏิมาประจำหน่วย พร้อมด้วยหอพระ ณ ที่ทำการใหม่ของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและเคารพสักการะของข้าราชการตำรวจและเจ้าหน้าที่ในสังกัด กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวรวมถึง ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลสืบไป ซึ่งในการดำเนินการจัดสร้างหอพระและพระพุทธรูปประจำหน่วย ในวาระอันเป็นมหามงคลครั้งนี้ เจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ได้ประทานนามพระพุทธรูปว่า “พระพุทธนรนาถศาสดา” พร้อมด้วยตราสัญลักษณ์ ออป. สลักไว้ที่ฐานองค์พระ 

ตำรวจท่องเที่ยว จัดพุทธาภิเษก “พระพุทธนรนาถศาสดา”

ตำรวจท่องเที่ยว จัดพุทธาภิเษก “พระพุทธนรนาถศาสดา”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2565 เวลา 09.09 น. กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้จัดพิธีเททองนำฤกษ์หล่อพระพุทธนรนาถศาสดา พระพุทธรูปประจำหน่วย (ปางมารวิชัย) ขึ้น โดยมีพระภาวนาวิสุทธิโสภณ เจ้าอาวาสวัดประดู่พระอารามหลวง เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ พล.ต.ท.สุคุณ  เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ณ บริษัท ทำไทย สคัลพ์เจอร์สตูดีโอ จ.นครปฐม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตำรวจท่องเที่ยว จัดพุทธาภิเษก “พระพุทธนรนาถศาสดา”

ในวันนี้ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกพระพุทธนรนาถศาสดา (ออป.) พระพุทธปฏิมาประจำกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวขึ้น ณ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยพระเกจิอาจารย์ที่เข้าร่วมในพิธีพุทธาภิเษก ประกอบด้วย สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม, พระธรรมวชิรเมธี (เจ้าคุณมีชัย) วัดหงส์รัตนาราม, พระราชพัฒนาการ วัดปริวาสราชสงคราม, พระภาวนาวิสุทธิโสภณ (พระมหาสุรศักดิ์) วัดประดู่ (พระอารามหลวง) จ.สมุทรสงคราม, พระภาวนารัตนญาณ (ครูบาอริยชาติ) วัดแสงแก้ว โพธิญาณ จ.เชียงราย, พระประชาธรรมนาถ (ไพรัตน์ ปญญาธโร) วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา, พระครูยติธรรมานุยุต (หลวงพ่อแป๊ะ) วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม, พระครูปฐมวราจารย์ (หลวงพ่ออวยพร ฐิติญโณ) วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม และพระครูวิศิษฎ์วิทยาคม (หลวงพ่อวราห์ ปุญญวโร) วัดโพธิ์ทอง กรุงเทพฯ โดยมีแขกผู้มีเกียรติ พุทธศาสนิกชน ข้าราชการตำรวจและเจ้าหน้าที่ในสังกัด เข้าร่วมพิธีฯ อย่างพร้อมเพรียงซึ่งนับเป็นพิธีอันเป็นสิริมงคลยิ่งใหญ่ร่วมกันในครั้งนี้

ตำรวจท่องเที่ยว จัดพุทธาภิเษก “พระพุทธนรนาถศาสดา”

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด