ผู้เชี่ยวชาญเปิดเหตุผล ทำไมหลังคา “Mountain B” ติดยางรถยนต์เพียบ ด้านเพจดังคาดอาจเป็นเหตุที่ทำให้ไฟลุกอย่างรวดเร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีไฟไหม้ผับ “Mountain B” ปรากฏภาพหลังคาของตัวอาคารที่มีการวางยางรถยนต์ไว้เต็มพื้นที่ จนทำให้โลกโซเชียลตั้งคำถามว่ายางรถยนต์เหล่านี้อาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วขึ้นหรือไม่

ไขข้อสงสัยเหตุใดหลังคา “Mountain B” ติดยางรถยนต์เพียบ ชนวนเหตุไฟลุกเพิ่ม??

ล่าสุดตัวแทนสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร ลงพื้นที่ตรวจสอบประเมินเบื้องต้น พบว่าเหตุผลที่ใช้ยางรถยนต์วางไว้บนหลังคา น่าจะมี 2 เหตุผล คือ เพื่อซับเสียงเพราะเคยมีเหตุร้องเรียนว่าเสียงดัง และฝ้าเพดานเป็นวัสดุเมทัลชีทที่ไม่หนามาก จึงใช้ยางรถยนต์กดฝ้าเอาไว้ไม่ให้กระทบเวลาแสดงดนตรีเสียงดัง

ไขข้อสงสัยเหตุใดหลังคา “Mountain B” ติดยางรถยนต์เพียบ ชนวนเหตุไฟลุกเพิ่ม??

ขณะที่เฟซบุ๊ก "เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน" ระบุข้อความว่า ได้รับเชิญให้ช่วยวิเคราะห์ด้วย คิดว่าไม่พลาดค่ะ 1 จป. วิชาชีพ, 1 จป. บริหาร, 1 วิศวกร คุยกันจบแล้ว คิดว่าไม่พลาดนะ ภาพก็ครบ คลิปตอนเพลิงไหม้ก็ลงตัว ความเสียหาย ยกกำลัง 2 เพราะ ยางรถใช้แล้วที่วางไว้บนหลังคาเพื่อประหยัดต้นทุนของกิจการ กลายเป็น 1 ในสาเหตุสำคัญที่ยกระดับความเสียหาย ยางรถยนต์ ที่ใช้เซฟต้นทุน ในการทำหลังคาให้ทนทาน ต้านลมทะเล ลมช่วงมรสุม  กลายเป็น จุดที่ทำให้ไฟลามทั่วถึง และทำให้เกิดผู้บาดเจ็บจากเพลิงไหม้ และเสียชีวิต เมื่อยางรถยนต์ละลาย ยางชนิดเสริมใยเหล็ก จะเหลือเหล็กเส้นไว้เสมอ ซึ่งก็ตรงกับภาพหลักฐานที่ออกมา และเมื่อดูภาพ คนที่หนคออกมา หลังติดไฟ ติดบ่า โดยมีไฟลุกติด เพราะยางรถยนต์ที่ละลายค่ะ ส่วนประกอบที่จะได้จากการหลอมยาง (ไพโรไลซิส) คือน้ำมันค่ะ

ไขข้อสงสัยเหตุใดหลังคา “Mountain B” ติดยางรถยนต์เพียบ ชนวนเหตุไฟลุกเพิ่ม??

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด