สลด!! รับอรุณกับเหตุการ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" ร้อนไปทั่วโลกออนไลน์ ทวิตเตอร์ ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในขณะที่ "หนุ่ม กะลา" ได้ออกมาโพสต์ "ขอให้ทุกคนปลอดภัย เห็นคลิปแล้วใจหาย"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

5 สิงหาคม 2565 จากกรณีเกิดเหตุสลด "ไฟไหม้ผับ MountainB" สัตหีบ ชลบุรี เมื่อเวลา 01.25 น. ของวันนี้ โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเปลวเพลิง มีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ข้างเวทีบริเวณบูธดีเจ ก่อนจะเกิดประกายไฟ ไปติดกับฉนวนโฟมซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย จนเกิดลุกลามไปทั่วตัวอาคารอย่างรวดเร็ว

 

พบว่ามีผู้เสียชีวิตทั้ง 13 คน เป็นผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 9 คน อยู่รวมกันบริเวณหน้าประตู 4 คน ในห้องน้ำชาย 3 คน หลังบูธดีเจ 1 คน ในแคชเชียร์ 2 คน หน้าแคชเชียร์ 3 คน สภาพศพถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียมทั้งตัว หนึ่งในนั้นคือ "อิ่ม" หรือ "ฉัตรชัย ชื่นค้า" นักร้องประจำผับ มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ อาลัย แสดงความเสียใจ ในเฟซบุ๊กส่วนตัวมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ ช่วงเกิดเหตุ มีแฟนคลับ โพสต์ประกาศตามหาตัว เต็มโซเชียล

 

สลด! รับอรุณ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" โลกออนไลน์ร้อน "ทวิตเตอร์" ขึ้นเทรนด์อันดับ 1

ส่วนคนเจ็บที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ยืนยันว่ามีทั้งหมด 41 คน โดยมีสาหัส 8 คน จากการถูกไฟคลอกทั้งตัว ส่วนผู้เจ็บรายอื่น ส่วนใหญ่บาดเจ็บเพราะสำลักควัน และบาดเจ็บจากการวิ่งเบียดแย่งกันออกมาจากผับ

 

ล่าสุดนักร้องดัง "หนุ่ม กะลา" หรือ "ณพสิน แสงสุวรรณ" ได้โพสต์ภาพและข้อความ "ขอให้ทุกคนที่อยู่ในผับ MountainB สัตหีบ ปลอดภัยนะครับ" แคปชั่นใต้ภาพว่า "พระคุ้มครองนะครับ เห็นคลิปแล้วใจหายเลย" โดยมีแฟนคลับ เข้ามาคอมเมนต์ บอกว่า ตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น ขอให้ทุกคนปลอดภัยเช่นกัน

 

สลด! รับอรุณ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" โลกออนไลน์ร้อน "ทวิตเตอร์" ขึ้นเทรนด์อันดับ 1

นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ร้อนพอกันกับเหตุสลด จนเช้าวันนี้แฮชแท็ก "ไฟไหม้ผับชลบุรี" ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่ง โดยมีการทวิตข้อความถึงเหตุการณ์ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" หรือ เมาท์เทนบี จำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างรู้สึกสงสารคนที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ มีการแชร์คลิปและภาพขณะที่ไฟกำลังลุกโหมกระหน่ำ นักเที่ยวกลางคืนต่างวิ่งหนีตายเอาตัวรอดออกมา ขณะที่บางคนได้โพสต์ข้อความตามหาเพื่อนที่ด้วยกัน เนื่องจากหลังจากไฟไหม้ได้ขาดการติดต่อ

 

นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาทวิตข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" เมาท์เทนบี ไว้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะบางคนที่เคยเข้าไปใช้บริการต่างบอกว่าร้านมีทางเข้า-ออกแค่ทางเดียว ร้านต่ำมาก อีกทั้งยังบุด้วยผนังกันเสียงทั้งหมด บรรยากาศภายในค่อนข้างแออัด ระบบทางหนีไฟ สัญญาณเตือนไฟไหม้ขณะเกิดเหตุไม่ดีพอ หรือขณะที่บางคนเชื่อมโยงไปจนถึงเหตการณ์ไฟไหม้ซานติก้าผับครบรอบ 13 ปี พร้อมทั้งบอกว่าเรื่องดังกล่าวจะซ้ำรอยเดิม หรือบางคนยังระบุว่า 13 ปีผ่านไปกฎหมายการสร้างสถานบันเทิงยังเหมือนเดิมจึงเกิดการซ้ำรอยขึ้นได้อีก

 

ที่มา คมชัดลึกออนไลน์

 

สลด! รับอรุณ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" โลกออนไลน์ร้อน "ทวิตเตอร์" ขึ้นเทรนด์อันดับ 1

สลด! รับอรุณ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" โลกออนไลน์ร้อน "ทวิตเตอร์" ขึ้นเทรนด์อันดับ 1

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด