"โฆษกรัฐบาล"อัดคนตัดคำพูด "บิ๊กตู่" ไปโจมตี จ้องดิสเครดิต เมินเรื่องดีที่ทำ ชี้สวนทางกับคนพื้นที่เอ่ยปากชื่นชม ช่วยแก้ปัญหาแล้งซ้ำซาก ขาดคนเหลียวแล พร้อมสร้างแลนด์มาร์กใหม่ฟื้นฟูการท่องเที่ยวเมืองกาญจน์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

4 สิงหาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่โลกโซเชียลมีเดีย นำคำกล่าวบางช่วงบางตอนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในการพบปะประชาชนที่ จ.กาญจนบุรี ไปโจมตี โดบคนที่วิพากษ์วิจารณ์แบบเสียหายล้วนไม่ได้อยู่ในพื้นที่จริงเลย แต่กลับหยิบเอาคำพูดของนายกฯ เพียงบางช่วงที่ถูกนำเสนอโดยผู้ไม่หวังดีไปขยายผลต่อ โดยไม่ได้พิจารณาถึงบริบทของการพูดทั้งหมดและบรรยากาศในขณะนั้น

 

ทั้งนี้ หากฟังตลอดจะทราบว่า นายกฯกล่าวย้ำถึงสิ่งที่รัฐบาลทำให้กับประชาชนชาวกาญจนบุรีโดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาน้ำแล้งและอีกหลายเรื่องเพื่อช่วยเหลือภาคการเกษตรและประชาชนทุกคน ขณะเดียวกันได้แสดงความห่วงใยเรื่องปัญหาราคาสินค้าแพงที่รัฐบาลกำลังแก้ไขอยู่ จึงขอให้อดทน เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีที่อดทนทุ่มเทแก้ปัญหา เป็นการพูดแบบตรงไปตรงมาด้วยความจริงใจ

ทั้งนี้ สังเกตได้ว่าการลงพื้นที่ทุกครั้ง จะมีคนคอยจับผิด และตัดคำพูดบางประโยคของนายกรัฐมนตรีไปโจมตีอยู่เสมอ เพื่อหวังจะดิสเครดิตกัน แต่ไม่เคยสนใจเลยว่านายกรัฐมนตรีไปทำอะไร เกิดประโยชน์อย่างไร สวนทางกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่สะท้อนว่าได้รับประโยชน์จากโครงการของรัฐบาลเป็นอย่างมาก เช่นกรณีการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่ที่ช่วยแก้ปัญหาน้ำแล้งซ้ำซาก ขาดคนเหลียวแล เพราะสภาพภูมิประเทศเป็นที่ราบเชิงเขาและอยู่ในเขตเงาฝน ไม่มีแม่น้ำไหลผ่าน ไม่มีระบบชลประทาน หรือแม้แต่การก่อสร้างจุดชมวิว Sky Walk ริมแม่น้ำแควใหญ่ให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.กาญจนบุรี

"การจัดระเบียบปรับปรุงภูมิทัศน์สร้าง Walking Street เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ก็ได้รับคำชื่นชมจากประชาชนในพื้นที่อย่างมากมาย ขณะเดียวกันเด็กนักเรียนที่มาร่วมงานได้เข้าสวมกอดและร่ำไห้ เพราะซาบซึ้งและดีใจที่ได้พบนายกรัฐมนตรี เรื่องเหล่านี้ต่างหากที่เป็นข้อเท็จจริงจากพื้นที่ แต่กลับมีขบวนการเบี่ยงเบนประเด็นไปโจมตี เสียดสี กระแนะกระแหน เพื่อด้อยค่านายกรัฐมนตรีและรัฐบาลโดยปราศจากการให้ข้อมูลที่เป็นกลาง จึงขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวด้วย" นายธนกร กล่าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด