รฟท. เข้าแก้ไขปัญหาถูกบุกรุกที่ริมถนนวัฒนธรรม เจอชายชุดดำ 20 คนโผล่ขวางขณะเข้าทำการล้อมรั้ว พบบุกรุกยังไม่พอ ซ้ำยังปล่อยเช่าช่วงให้ยูทูบเบอร์ชื่อดังเปิดเป็นร้านหมูกระทะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นที่พูดถึงและแสดงความคิดเห็นอย่างมากในโซเชียล กรณีการดำเนินการแก้ปัญหาการบุกรุก และใช้ประโยชน์จากที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต บริเวณริมถนนวัฒนธรรม (เทิดพระเกียรติ) โดยขณะนี้ การรถไฟฯ ได้ดำเนินการเข้าล้อมรั้วและขับไล่ผู้บุกรุกออกจากพื้นที่ 

 

ล่าสุดวันนี้ (27 ก.ค.) นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ โดยสำนักงานอาณาบาล ฝ่ายการช่างโยธา และตำรวจรถไฟ ได้ลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาการบุกรุกฯ ดังกล่าว ตามนโยบายของ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย 
 

 

รฟท. เข้าแก้ปัญหาถูกบุกรุกที่ริมถนนวัฒนธรรม เจอชายชุดดำ 20 คนโผล่ขวาง

ระหว่างลงพื้นที่ ได้มีกลุ่มชายชุดดำ จำนวนประมาณ 20 คน ทำการขัดขวางการล้อมรั้ว และใช้วาจาขมขู่จะใช้ความรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ที่จะเข้ามาดำเนินการแก้ปัญหาการบุกรุก ซึ่งเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ในพื้นที่ดังกล่าว การรถไฟฯ พบผู้บุกรุกจำนวน 2 ราย รวมพื้นที่บุกรุกทั้งหมด 4.22 ไร่ รายแรกมีการบุกรุกพื้นที่ของการรถไฟฯ ขนาด 1,500 ตารางเมตร และอีกรายได้บุกรุกพื้นที่ขนาด 5,250 ตารางเมตร 

 

อีกทั้งยังพบพฤติกรรมนำที่ดินของการรถไฟฯ ไปปล่อยเช่าช่วงเชิงพาณิชย์อย่างไม่ถูกต้องโดยให้ยูทูบเบอร์ชื่อดังรายหนึ่งเปิดเป็นร้านหมูกระทะ และยังปล่อยเช่าเปิดเป็นเต็นท์รถอีก 5 เต็นท์ รวมถึงอู่ซ่อมรถอีก 1 แห่ง ซึ่งที่ผ่านมา การรถไฟฯ ได้เข้าไปแก้ปัญหาโดยยึดหลักความถูกต้องและตามระเบียบขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด  

 

รฟท. เข้าแก้ปัญหาถูกบุกรุกที่ริมถนนวัฒนธรรม เจอชายชุดดำ 20 คนโผล่ขวาง
 

ทั้งนี้ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 พร้อมกับนำเอกสารไปติดประกาศแจ้งเตือนให้ผู้บุกรุกดำเนินการขนย้ายทรัพย์สินออก แต่ผู้บุกรุกไม่ปฏิบัติตาม และเข้าใช้พื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

รวมทั้ง นำไปปล่อยเช่าช่วงต่อ ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย จึงเป็นเหตุให้การรถไฟฯ ต้องปกป้องทรัพย์สินขององค์กร จึงได้เข้าไปดำเนินการล้อมรั้ว และดำเนินการขับไล่ พร้อมกับถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน เพื่อปกป้องทรัพย์สินของการรถไฟฯ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของแผ่นดินให้เกิดความถูกต้อง

 

 

รฟท. เข้าแก้ปัญหาถูกบุกรุกที่ริมถนนวัฒนธรรม เจอชายชุดดำ 20 คนโผล่ขวาง

รฟท. เข้าแก้ปัญหาถูกบุกรุกที่ริมถนนวัฒนธรรม เจอชายชุดดำ 20 คนโผล่ขวาง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด