กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย เคลื่อนตัวแล้ว เตรียมยื่นข้อเรียกร้องนายกฯ ปลดบอร์ดกองสลากฯ ค้านสลาก 3-6 หลัก ตำรวจปิดการจราจรแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ตั้งแต่ 08.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย จ.เลย และผู้ค้าสลากรายย่อยทั่วประเทศ ที่มารวมตัวกันชุมนุมที่ถนนพิษณุโลก หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เนื่องจากได้รับผลกระทบการจัดสรรโควตาสลาก เริ่มรวมกลุ่มทำกิจกรรม เริ่มจากรำบวงสรวงฯ แบบฉบับของชาว จ.เลย 
จากนั้นได้ทยอยลงทะเบียน ‘ผู้ค้าลอตเตอรี่ตัวจริง’ เพื่อยืนยันตัวตน สำหรับผู่ค้าสลากที่ยังไม่ได้รับการจัดสรรโควตา ว่าเป็นผู้ค้าสลากตัวจริง

กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย เคลื่อนตัวแล้ว เตรียมยื่นข้อเรียกร้องนายกฯ

โดยไฮไลท์กิจกรรมวันนี้ เวลา 10.00น. กลุ่มผู้ค้าสลากฯ จะรวมตัวกันเคลื่อนขบวนไปยังสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อแสดงพลัง ยื่นข้อเรียกร้องต่อนายกรัฐมนตรี โดยข้อเรียกร้องหลักกลุ่มชมรมผู้ค้าสลากรายย่อย จ.เลย ให้ปลดบอร์ดกองสลากฯ และจะจัดสรรโควตาสลากอย่างเป็นธรรมให้กับผู้ค้าตัวจริง 

 

ส่วนกลุ่มผู้ค้าสลากเสรีรากหญ้าทั่วไทย ที่มาร่วมชุมนุม จะยื่นคัดค้านแนวคิดการออกสลาก 3 หลัก N3 และ สลาก 6 หลัก หรือ L6 ที่จะออกเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เพราะมองว่า จะเป็นการมอมเมาเยาวชน และสลากดิจิทัลในปัจจุบันก็ส่งผลกระทบต่อผู้ค้าสลากฯ เพราะยังมีผู้ค้าสลากตัวจริงจำนวนมาก ไม่ได้รับการจัดสรรโควตา

กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย เคลื่อนตัวแล้ว เตรียมยื่นข้อเรียกร้องนายกฯ

 

ขณะที่ การจราจร ถนนพิษณุโลก เปิดการจราจรฝั่งโรงเรียนราชวินิต และข้างทำเนียบรัฐบาลจากแยกพาณิชยการไปแยกมิสสักวัน ขณะนี้ได้ปิดการจราจรบริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์แล้ว

 

ส่วนการดูแลความสงบเรียบร้อย ตำรวจได้นำรถฉีดน้ำและรถเครื่องขยายเสียงควบคุมฝูงชน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่มาสแตนบายแล้ว

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด