เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบแล้วโจรจี้เซเว่น ลูกชายไก่ย่างชื่อดัง เผยเล่นเกมจนหลอน

17 ก.ค. 2565 | suriya_pat

รวบแล้วโจรจี้เซเว่น ลูกชายไก่ย่างชื่อดัง เผยเล่นเกมจนหลอน

ตร.รวบแล้วหนุ่มเล่นเกมจนหลอน ก่อเหตุชี้ร้านเซเว่นกลางดึก ได้เงิน 1,500 ไม่ใช่คนจน เป็นลูกชายร้านไก่ย่างโบราณชื่อดังตัว อ.ลำปลายมาศ แฟนสาว เผย แฟนเล่นเกม paday2 ประจำ บอกจะลองดูความกล้า จี้เสร็จมาบอกแฟน ทำได้แล้ว เอาเงินไปซื้ออาหารแมว ที่เลี้ยงไว้ 5 ตัว

วันที่ 17 ก.ค.65 พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำตัวนายเจษฎากร หรือเจ เกรียงคุณวุธ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 118-120ม1 ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวน หลังจากเมื่อเวลา 01.30 น.ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ไปจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ บริเวณถนนสหนพมาศ ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาลำปลายมาศได้เงินสดไป 1,500  บาท 

 

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อคลุมบูชสีครีม สวมถุงมือ  ใส่หน้ากากเต็มใบหน้า ลักษณะเหมือนหน้ากากที่ขายตามงานวัด จนกระทั่งสืบทราบนำมาสู่การจับกุมตัวมาดำเนินคดี  ระหว่างที่ตำรวจนำตัวนายเจ มาสอบสวน ได้มีนายลักษณ์ เกรียงคุณวุธ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านไก่ย่างโบราณชื่อดังใน อ.ลำปลายมาศ ซึ่งเป็นพ่อของนาย เจ เดินทางมาที่ สภ.ลำปลายมาศ เมื่อมาเห็นสภาพลูกชาย ถึงกับร่ำไห้คิดไม่ถึงว่าลูกชายจะทำแบบนี้ได้ ทั้งที่ให้เงินเดือนใช้ทุกเดือน เช่นเดียวกับนายเจ เมื่อเห็นพ่อตัวเอง ได้สำนึกผิดและขอโทษพ่อกอดคอกันร่ำไห้ภายใน สภ.ลำปลายมาศ 
รวบแล้วโจรจี้เซเว่น ลูกชายไก่ย่างชื่อดัง เผยเล่นเกมจนหลอน

ต่อมาตำรวจได้นำตัวนายเจ ไปค้นหาอาวุธปืน และชุดที่ใส่ไปก่อเหตุ ที่ลำน้ำมาศ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. ตามคำให้การของนายเจ ชุดประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติ ใช้เวลางมหาของกลางประมาณ 30 นาที ได้ของกลางมาครบ ทั้งเสื้อ,หน้ากาก,อาวุธปืน และกางเกง ที่ใช้ในการก่อเหตุ

 

นายเจ เล่าว่า ไม่ได้ติดขัดเรื่องเงินอะไรที่ไปจี้ร้านสะดวกซื้อ แต่อยากจะทำ หลังก่อเหตุได้เอาชุดและอาวุธปืนไปทิ้งที่ลำน้ำมาศ แล้วกลับไปหาแฟนที่ห้อง ได้เงินไป 1,500 บาท เอาฝากเข้าบัญชี 400 บาท ที่เหลือเอาไปซื้ออาหารแมวที่เลี้ยงไว้ 5 ตัว 
รวบแล้วโจรจี้เซเว่น ลูกชายไก่ย่างชื่อดัง เผยเล่นเกมจนหลอน

สอบถาม น.ส.เอ(นามสมมุติ)อายุ 17 ปี แฟนสาวนายเจ เล่าว่า ก่อนหน้านี้แฟนติดเล่นเกมpaday2 ซึ่งเป็นเกมแนวชิงทรัพย์ เป็นประจำ ก่อนจะไปก่อเหตุแฟนได้มาเล่าให้ฟังว่า อยากจะลองปล้นร้านสะดวกซื้อ เพื่อทดลองความกล้า ตอนแรกคิดว่าพูดเล่น เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาแฟนกลับมาที่ห้องบอกว่า ทำได้แล้ว ปล้นร้านเซเว่น ส่วนชุดที่แฟนเตรียมเอาไว้ใส่ก่อนเกิดเหตุตนไม่เห็น ไม่รู้ว่าเอามาจากไหน คาดว่าน่าจะสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต ยืนยันแฟนเป็นคนดี มีน้ำใจ ส่วนที่ทำไปคาดว่าคงจะเลียนแบบเกม

รวบแล้วโจรจี้เซเว่น ลูกชายไก่ย่างชื่อดัง เผยเล่นเกมจนหลอน

ภาพ/ข่าว - เรืองรุจ วังแจ่ม สำนักข่าวเนชั่น จ.บุรีรัมย์

ข่าวล่าสุด