ล่าสุดเป็นหนี้เซลล์ 7 รายๆละ 10,000 บาท รวม 70,000 บาท โดยหนี้ทั้งหมด ตนไม่เคยนำไปใช้อย่างอื่นเลย นอกจากนำมาจ่ายเป็นค่าดอกเงินกู้นอกระบบ ปัจจุบันตนเป็นหนี้ 70,000 บาท ต้องหาเงินมาจ่ายค่าดอกวันละ 2,000 บาท ตนและสามีกัดฟันอดทนหาเงินมาจ่ายค่าดอกอยู่แบบนี้นานกว่าครึ่งปี จนดอกทบต้นไปแล้วหลายเท่า แต่ก็ไม่มีวี่แววที่จะมีเงินต้นมาคืนได้ จนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนล้มป่วยไม่ได้ทำงานทำให้ไม่มีเงินมาจ่ายค่าดอก จึงถูกเซลล์ข่มขู่จะทำร้ายร่างกายตนและครอบครัว
โดยก่อนหน้านี้มีเพื่อนบ้านเคยถูกเซลล์ปล่อยเงินกู้กลุ่มนี้รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บปางตายมาแล้ว แจ้งตำรวจไปก็ไม่มีใครช่วยอะไรได้ จึงตัดสินใจพาลูกทั้ง 2 คน หนีออกมานอนนอกบ้านพร้อมกับสามี โดยอยู่แบบนี้มากว่า 1 อาทิตย์แล้ว ลูกๆ 2 คนไม่ได้ไปโรงเรียน ตนสงสารลูกมาก ลูกถามทุกวันว่าหนูจะได้ไปโรงเรียนอีกไหม ตนนอนกอดลูกร้องไห้ทุกวัน จึงตั้งใจว่าจะจบชีวิตพร้อมกัน 4 คน พ่อ แม่ ลูก แต่พอหันไปมองลูกแล้วเกิดความสงสาร จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือไปยังเพจสายไหมต้องรอด เพื่อให้ช่วยมารับลูกไปดูแล
ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งก็ตกใจกลัวนางบุญตรี จะคิดสั้นจึงรีบเดินทางมาหา เมื่อมาถึงตนได้พูดคุยให้กำลังใจ และรับปากว่าจะช่วยแก้ปัญหา โดยจะประสานกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ในการเรียกเจ้าหนี้แต่ละรายมาเจรจา จะต้องมาดูว่าเจ้าหนี้แต่ละคนได้ดอกเบี้ยไปแล้วคนละกี่บาท ทราบว่าบางรายกู้มา 10,000 บาท แต่ 5 เดือนที่ผ่านมา เก็บดอกเบี้ยได้ไปแล้วกว่า 30,000 บาท แบบนี้ต้องมาคุยกันว่าเงินต้นควรจะเหลือเท่าไหร่ ตนยืนยันว่าเราไม่ต้องการให้ใครโกงใคร เป็นหนี้ก็ต้องใช้หนี้ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของมนุษยธรรมด้วย ไม่ใช่เห็นว่าเป็นคนยากจนไม่มีทางไป ยังไงก็ไม่สามารถเข้าถึงสถาบันการเงินได้ จึงคิดดอกเบี้ยร้อยละ 60/เดือน แบบนี้หนักเกินไป เป็นการทำนาบนหลังคน