อีกหนึ่งข่าวเศร้า โดยเฉพาะแฟนๆ การ์ตูนพากันใจหาย! "ไกวัล วัฒนไกร"นักพากย์รุ่นใหญ่ตำนานยุค90s เสียชีวิตในวัย 71 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ข่าวเศร้าในวงการนักพากย์ ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์อ้างอิงมาจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ "น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage" ของ นายนิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์ หรือ น้าต๋อยเซมเบ้ นักพากย์ชื่อดัง โพสต์ข้อความแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ นายไกวัล วัฒนไกร หรือน้าไก นักพากย์รุ่นใหญ่ ที่ท่านเคยร่วมงานพากย์การ์ตูนทางช่อง 9 อสมท.ด้วยกันมาหลายสิบปี

แฟนการ์ตูนแห่อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตในวัย 71 ปี

 

 

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุใจความสุดเศร้าไว้ว่า..

“เสียดายที่ปาฏิหารย์ไม่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรายังต้องพากย์การ์ตูนด้วยกันอีกหลายเรื่องแท้ๆ แล้วต่อไปใครจะคอยรับมุขผม โงกุนที่ขาดเบจิต้าไปจะเป็นยังไงต่อไป...”

แฟนการ์ตูนแห่อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตในวัย 71 ปี

“น้าต๋อย ขออนุญาตไม่พูดถึงอาการป่วยของแกในรายละเอียดนะครับ แต่อยากจะพูดถึงในความรักการ์ตูน และรักงานพากย์ของแกมากกว่า ผมกับน้าไกเราพากย์การ์ตูนด้วยกันมากว่า 40 ปี นับเป็นร้อยๆ เรื่อง โยนมุขอะไรไปแกรับได้หมด ช่วงพีคๆ นี่เราพากย์ด้วยกันเกือบทุกวัน แทบไม่มีวันหยุด เอาเป็นว่าเจอแกมากกว่าครอบครัวตัวเองซะด้วยซ้ำ เราจึงเป็นเพื่อนกันทั้งในการ์ตูนและในชีวิตจริง

แฟนการ์ตูนแห่อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตในวัย 71 ปี

“หลายๆ ท่านอาจจะทราบว่าแกมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานานแล้ว แต่แกก็ไม่เคยมีความคิดที่จะวางไมค์ ยังคงอยากอยู่กับการ์ตูนในทุกวัน ยิ่งช่วงหลังๆ แกได้มีโอกาสไปออกงานอีเวนท์การ์ตูนต่าง ๆ แกมีความสุขมากนะครับ ดีใจที่ยังมีคนคิดถึงแก ดีใจที่มีคนชื่นชมผลงานของแกมากขนาดนี้ ผมกับน้าไกได้มาเจอกันอีกครั้งในไลฟ์สดเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานมาก เนื้อหาในไลฟ์กลับกลายเป็นว่าเพื่อนเก่าสองคนได้มานั่งรื้อฟื้นความหลังกันซะอย่างนั้น พวกเราสองคนต่างลืมบทที่จะต้องพูดไปเกือบหมด 55 แต่มันก็เป็นอะไรที่มีความสุขมากจริงๆ ตอนนั้นแกยังบอกเลยว่าอยากจะมาออกงานร่วมกันอีก สนุกดี ไม่ได้หัวเราะแบบนี้มานานแล้ว

แฟนการ์ตูนแห่อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตในวัย 71 ปี

“น้าไกวัล..มักจะพูดอย่างถ่อมตนเสมอว่า แกเป็นแค่นักพากย์การ์ตูนธรรมดาคนนึง ไม่ได้โด่งดังอะไร คงไม่มีใครจำแกได้หรอก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผมเชื่อว่าไม่มีใครคิดแบบนั้นนะ แกคือนักพากย์ที่มากไปด้วยความสามารถและเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำเนียงสุพรรณต้นตำหรับของแก มันยากที่จะมีใครเหมือนจริง ๆ สำหรับพวกเราแล้วแกถือเป็นสุดยอด ถือเป็นตำนานคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ ถ้านับจริง ๆ แล้วน้าไกแกพากย์การ์ตูนมามากกว่าผมอีกนะครับ ผมยังมีช่วงหยุดบ้าง แต่แกไม่เคยหยุดเลย การพากย์และการ์ตูนเปรียบเสมือนลมหายใจของแกจริงๆ

“น้าต๋อยและครอบครัวการ์ตูนทุกคนขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณไกวัล วัฒนไกร ตำนานนักพากย์ของไทย และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวอย่างสุดซึ้ง ขอให้ดวงวิญญาณของน้าไกไปสู่สุขติครับ จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป #RIP #น้าไกวัล #ตำนาน #เบจิต้า #หนอยเจ้าคาคาล็อต #ผู้เฒ่าเต่า #โซโล #ฯลฯ #เสียใจ”

แฟนการ์ตูนแห่อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตในวัย 71 ปี

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กของ นายวัฒนพล วัฒนไกร หลานชายของนายไกวัล โพสต์ข้อความระบุว่า

“วันที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 04:24 น. ลุงไกวัล วัฒนไกร ได้จากไปอย่างสงบด้วยวัย 71 ปี ณ โรงพยาบาลสามชุก กำหนดการต่างๆรอกำหนดอีกครั้งครับ ขอบคุณแฟนคลับลุงทุกๆคนที่รัก และห่วงใยลุงเสมอมา”

 

แฟนการ์ตูนแห่อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตในวัย 71 ปี

ในเวลาต่อมา นายวัฒนพล ได้โพสต์กำหนดการพิธีศพของนายไกวัล ณ ศาลา 1 วัดวิมลโภคาราม ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 28 มิ.ย. 2565 เวลา 15.30 น. สวดพระอภิธรรมศพ ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. -2 ก.ค. 2565 เวลา 20.00 น. และพิธีฌาปนกิจศพ วันที่ 3 ก.ค. 2565 เวลา 16.00 น.

แฟนการ์ตูนแห่อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตในวัย 71 ปี

สำหรับ ไกวัล วัฒนไกร เป็นนักพากย์การ์ตูนดังหลายเรื่อง อาทิ เบจิต้า-ผู้เฒ่าเต่า จากเรื่องดราก้อนบอล ,โซโล จากการ์ตูนวันพีซ ,สารวัตรเมงูเระ จากเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ฯลฯ

ขอขอบคุณที่มา : น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage

น้าไกวัล เจ้าของเสียงพากย์ ผู้เฒ่าเต่า เบจิต้า และโซโล เสียชีวิต