svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

สลด ป.6 บังคับล่วงละเมิดทางเพศ ป.5 ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครองเดี๋ยวผอ.เสียหาย

สุดสลด! สะเทือนสังคม ป.6 บังคับล่วงละเมิดทางเพศ ป.5 ในอาคารเรียน เศร้า ผอ.โรงเรียน สั่งเด็กอย่าไปบอกผู้ปกครอง เดี๋ยวผอ.เสียหาย-ไม่ท้องหรอก ชาวบ้านทนไม่ไหว ฮือไล่พ้นโรงเรียน ล่าสุดเก็บของเงียบออกจากพื้นที่

27 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เกิดเหตุเด็ก นักเรียนชาย ชั้น ป.6 บังคับกระทำชำเรานักเรียนหญิง ชั้น ป.5 ภายในอาคารเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิด ขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา แต่นางแดง (นามสมมติ) ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกกับเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) ว่า อย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครองเด็ดขาด เพราะ ผู้อำนวยการจะเกิดความเสียหายได้ ซึ่งเด็กหญิงเอ ก็ทำตามที่ ผอ.บอก คือไม่ยอมบอกผู้ปกครอง

 

จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ปกครองเด็กบังเอิญได้ยินเด็กหญิงเอ กำลังคุยปรึกษากับพี่ ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ว่า จะทำยังไงดี ผอ.ไม่ให้บอก ให้ปิดเป็นความลับ ทางผู้ปกครองจึงได้เรียกเด็กหญิงเอ มาสอบถามว่า มีเรื่องอะไรกันที่โรงเรียน เด็กหญิงเอ จึงได้เล่าเรื่องทุกอย่างให้ผู้ปกครองทราบ

 

เมื่อทางบ้านเด็กหญิงเอ ทราบเรื่องก็พากันตกใจ ปรึกษากันภายในเครือญาติและเรียกผู้ใหญ่บ้านมาหารือ ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่า ไม่สมควรที่จะเกิดภายในโรงเรียนได้ และยังเป็นเวลาราชการที่เด็กอยู่ในความดูแลของครูในโรงเรียน อีกทั้ง ผอ.โรงเรียน ยังไม่ให้เด็กบอกผู้ปกครองอีก

ต่อมาเมื่อวันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2565 ชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันเดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อพบกับ ผอ.โรงเรียน เจรจาถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และให้ ผอ.ย้ายออกไปจากโรงเรียน เพราะรับกับพฤติกรรมดังกล่าวไม่ได้

 

ด้านนางสาวงามตา (นามสมมติ) น้าของเด็กหญิงเอ กล่าว่า ในวันเกิดเหตุหลังจากเกิดเรื่องขึ้น เด็กหญิงเอ วิ่งร้องไห้ไปบอกครูท่านหนึ่ง และครูท่านนี้ได้พา เด็กหญิงเอ ไปบอกกับ ผอ. แต่ทางด้าน ผอ. กลับบอกกับเด็กว่า ห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครอง เพราะจะทำให้ ผอ.เสียหายได้ และอีกอย่างก็ไม่ท้องหรอก

 

“และเมื่อวาน(24 มิ.ย.) ที่พวกดิฉันและชาวบ้านคนอื่นๆ รวม 30 คน เดินทางไปที่โรงเรียนนั้น ทางด้าน ผอ. กลับพูดอีกอย่าง คือบอกว่า ไม่ได้ห้ามเด็กไม่ให้บอกผู้ปกครอง แต่บอกว่าอย่าเพิ่งบอก ซึ่งตนไม่รู้ว่า อย่าเพิ่งบอก คือเมื่อไหร่ หรือต้องให้เกิดเรื่องแบบนี้กับเด็กคนอื่นภายในโรงเรียนอีก ถ้าไม่เค้นจากปากเด็ก ป่านนี้ก็คงไม่มีใครทราบเรื่อง”

 

นางสาวงามตา(นามสมมติ)  เล่าอีกว่าเมื่อ 2 ปี เด็กชายเอ็ม (นามสมมติ คนก่อเหตุ) ก็เคยมีพฤติกรรมชอบไปกอด หอม และจับหน้าอกเด็กนักเรียนหญิง มาแล้ว ถึง 5 คน ซึ่งตอนนั้นทางผู้ปกครอง เด็กชายเอ็ม ก็ได้ตักเตือนไปแล้ว เรื่องก็เงียบไปเหมือนจะดีขึ้น และล่าสุด ก็มาเกิดเรื่องขึ้นกับหลานสาวตัวเอง ถึงขั้นมีอะไรกัน ซึ่งเด็กชายเอ็ม ได้ใช้กำลังกระทำชำเราหลานสาวตนเอง เด็กวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากครู แต่คนที่เป็นครู และเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียน กลับแนะนำเด็กแบบนี้ ซึ่งตนรับไม่ได้จริงๆ

ขณะที่ยายของเด็กหญิงเอ กล่าวว่า ตั้งแต่รู้เรื่องตนก็นอนไม่หลับ เป็นกังวล กลัวหลานสาวจะท้อง เพราะหลานสาวมีประจำเดือนแล้ว และเป็นห่วงจิตใจหลานสาว กลัวว่าจะโดนเพื่อนล้อ แล้วหลานตนจะอยู่ในสังคมได้ยังไง และที่สำคัญ รับไม่ได้กับคำพูดของ ผอ.โรงเรียน ที่ห้ามเด็ก ไม่ให้บอกทางบ้าน ตนรับไม่ได้จริงๆ เรื่องนี้มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาปิดบัง ทำไมคนเป็นถึง ผอ.โรงเรียน คิดได้แค่กลัวว่าตัวเองจะเสียหายแค่นั้นเหรอ แล้วทำไมไม่คิดถึงสภาพจิตใจของเด็กมันบ้าง

 

ด้านผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่ง บอกว่า เมื่อวานตนทราบเรื่องว่าชาวบ้านมีการรวมตัวขับไล่ ผอ.โรงเรียน ตนในฐานะข้าราชการคนหนึ่ง และเป็นคนกลาง จึงได้เดินทางไปร่วมฟัง โดยเรื่องดังกล่าว ทาง ผอ.โรงเรียน ยอมรับผิด แต่ผิดยังไงนั้น ผอ.แกไม่พูด ทางด้านชาวบ้านจึงได้ยกมือลงความเห็นกัน ว่าให้ ผู้อำนวยการย้ายออกไปจากโรงเรียน เพราะรับไม่ได้กับการแก้ไขปัญหาของผู้อำนวยการ สำหรับข้อเสียอื่นๆ ที่มีคนพูดกันเกี่ยวกับ ผอ.นั้น ตนไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะเป็นเรื่องภายในโรงเรียน แต่ว่าตั้งแต่ที่นางแดง (นามสมมติ) ย้ายมาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ ก็มีงบมาช่วยพัฒนาโรงเรียนหลายๆ อย่าง

 

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 ทราบว่าทางด้านนางแดง ผู้อำนวยการโรงเรียน ดังกล่าว ได้เก็บของบางส่วนออกไปจากบ้านพักภายในโรงเรียนแล้ว ซึ่งไม่ทราบว่าไปไหน

 

ที่มาข้อมูล คมชัดลึกออนไลน์