svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

เพื่อนและคนบันเทิงร่วมอาลัย “เอ็ดเวิร์ด วันซอร์" ครั้งสุดท้าย

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ “เอ็ดเวิร์ด วันซอร์” เป็นไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อนและคนบันเทิงร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

ที่วัดบัวขวัญพระอารามหลวง จ.นนทบุรี ได้มีพิธีรดน้ำศพ นายทุย เอ็ดเวิร์ด วันซอร์ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เจ้าของฉายา "ร็อด สจ๊วตเมืองไทย" วงดนตรีเฮฟวีเมทัลระดับตำนานของเมืองไทย  หลังป่วยจากโรคมะเร็งและได้เสียชีวิตลงในวัย 66 ปี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก มีเพื่อนสนิทและคนในวงการบันเทิงประกอบด้วย ป้อม อัสนี โชติกุล , จิ้ม ชวนชื่น , เเฮ็ค ชวนชื่น , หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม , ต้อม หัวหน้าวงคาไลโดสโคป ทยอยมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

เพื่อนและคนบันเทิงร่วมอาลัย “เอ็ดเวิร์ด วันซอร์" ครั้งสุดท้าย

 

นายอัสนี โชติกุล นักร้องวงร็อคชื่อดัง กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าพี่ทุยเสียชีวิต รู้สึกตกใจมาก ก่อนหน้านี้พอจะทราบข่าวว่าพี่ทุยมีอาการป่วยและได้ทำการรักษาตัวอยู่ โดยส่วนตัวรู้จักกับพี่ทุยมาตั้งเเต่ยังเด็ก เคยเล่นดนตรีด้วยกัน ขอให้พี่ทุยหลับให้สบายไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไปแล้ว วันนี้ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่ทุยด้วย

เพื่อนและคนบันเทิงร่วมอาลัย “เอ็ดเวิร์ด วันซอร์" ครั้งสุดท้าย

นายนพดล ทรงเเสง หรือ จิ้ม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่เอ็ดไว้ ณ ที่นี้ด้วย ต่อจากนี้จะปรึกษากับพี่ๆเพื่อนๆในวงการ ที่เคยร่วมงานกัน เกี่ยวกับการการทำกิจกรรมเพื่อรำลึก ไว้อาลัยและเชิดชูเกียรติเป็นครั้งสุดท้าย อยากทำตรงนั้นให้สมบูรณ์แบบที่สุด ตนรู้จักกับพี่ทุยนอกวงการประมาณ 20 ปี โดยมีน้องที่เรียนอัสสัมชัญพาไปรู้จัก โดยตนจะเรียกว่าพี่เอ็ดมาโดยตลอด ถ้าพูดถึงพี่เอ็ด เป็นคนที่น่ารัก ใจบุญและชอบทำบุญ ซึ่งจะชวนกันไปทำบุญกันเป็นประจำ และที่สำคัญพี่เอ็ดไม่เคยคิดร้ายกับใครจนถึงตอนนี้ สุดท้ายอยากจะฝากถึงความดีและความเป็นสุภาพบุรุษและคนที่น่ารักสำหรับพี่เอ็ดขอฝากเอาไว้ในใจของทุกท่านด้วย

เพื่อนและคนบันเทิงร่วมอาลัย “เอ็ดเวิร์ด วันซอร์" ครั้งสุดท้าย     

ทั้งนี้จะมีกำหนดสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 5 คืน ตั้งเเต่คืนวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย.ไปจนถึงวันคืนพุธที่ 29 มิ.ย.ฌาปนกิจวันพฤหัสบดีที่ 30 มิ.ย.เวลา 16.00 น.

เพื่อนและคนบันเทิงร่วมอาลัย “เอ็ดเวิร์ด วันซอร์" ครั้งสุดท้าย