ตำรวจ ปอศ.จับสาวใหญ่ เปิดแฟนเพจ หลอกลวงให้นำเงินมาลงทุน อ้างผลตอบแทนสูง ด้วยดอกเบี้ย 15%ต่อปี รับเป็นรายได้อย่างน้อย 3 รอบต่อเดือน จนมีเหยื่อหลายร้อยรายภายในรอบปี ทั้งในและต่างประเทศ สร้างความเสียหายกว่า 23 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 24 มิถุนายน 2565  พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ( ผบก.ปอศ. ) พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.ต.ชณิตพงศ์ ศิริเวช สว.กก.4 บก.ปอศ.นำกำลังจับกุม น.ส.ณิชาภัทร กมลจิโรจนกุล อายุ 41 ปี  ได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 183/91 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

 

จากพฤติกรรมของ ผู้ต้องหา ชักชวนกลุ่มผู้เสียหายให้ลงทุน เล่นแชร์กินดอก ทางเพจเฟซบุ๊ก “รวมพลคนแบ่งปัน By ณิชาภัทร” โดยอ้างว่าได้ผลกำไรดี ดอกเบี้ยร้อยละ 15 บาทต่อเดือน จ่ายดอกเบี้ยทุก 7 วัน 10 วัน และ 30 วัน จนมีกลุ่มผู้เสียหาย ทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและในประเทศเกาหลี นำเงินมาลงทุนหลายร้อยราย เพียงปีเดียวได้รับเงินร่วม 23 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดกลุ่มผู้เสียหายกลับไม่ได้รับเงินดอกปันผล จึงถูกหลอกลวง ก่อนมาแจ้งความมีการออกหมายจับและตามรวบตัวได้ที่สุด

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธ จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

รวบสาวใหญ่ ตุ๋นลงทุนแชร์เสียหาย 23 ล้านบาท