เปิดใจลูกชายกับลูกสะใภ้ยายทองยืนยันไม่ได้ทำร้ายแม่ขณะที่แม่ยืนยันเหมือนกันว่าถูกลูกสะไภ้ทำร้ายร่างกาย ยอมรับไม่ชอบหน้ามีปัญหากันมาตลอด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีมีชาวบ้านอัดคลิปคุณยายทอง อินทวงค์ อายุ 81 ปี ชาว ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกลูกสะใภ้และหลานสาวทำร้ายร่างกายที่บริเวณหน้าบ้าน หลังทนไม่ไหวที่คุณยายทองต้องมาถูกคนในครอบครัวทั้งด่าและทำร้ายร่างกาย จึงนำคลิปมาร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พมจ.อุดรธานี นำคุณยายทองไปรักษาตัวที่ รพ.หนองหาน ก่อนนำตัวไปให้หลานสาวดูแลที่ ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน ตาที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 207 ม.3 บ.โนนสะอาด ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พบกับนายบุญพร้อม อินทวงค์ อายุ 42 ปีและนางสาวจูน สุโข อายุ 53 ปี ลูกชายและลูกสะใภ้ยายทอง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งทั้งสองคนก็ยินดีที่จะเปิดเผยข้อเท็จจริงต่อสื่อมวลชน

เปิดใจลูกชาย-ลูกสะใภ้ยายทอง ยืนยันไม่ได้ทำร้ายแม่
 

นายบุญพร้อม อินทวงค์ อายุ 42 ปี ลูกชายยายทอง เปิดเผยว่า ตนอยู่กินกับภรรยามาได้ 24 ปี ซึ่งแม่ไม่ชอบลูกสะใภ้ และยืนยันว่าตนกับภรรยาไม่เคยทำร้ายแม่ แต่จะพูดเสียงดังกับแม่ เพราะแม่หูตึง เนื่องจากอายุมาก ที่ผ่านมาแม่ชอบสร้างเรื่องและโกหก ว่าถูกลูกสะใภ้ทำร้ายแม่ ทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิด และไม่เคยให้แม่ไปนอนเล้าไก่และกรงเลี้ยงสุนัข ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาไปรับแม่มาจากบ้านหลานชายของแม่ที่บ้านสร้อยพร้าว ได้เพียง 15 วัน ก็เกิดเรื่องตามคลิป

 

“เนื่องจากแม่ไม่มีที่อยู่หลังจากแยกทางกับสามีใหม่ที่ อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ก็อยากปรับความเข้าใจกันในทุกเรื่อง ที่แม่สร้างเรื่องขึ้นมาเอง เพื่อครอบครัวเราจะได้ไม่แตกแยก และอยู่กันอย่างมีความสุข ส่วนเรื่องที่แม่มีรอยฟกช้ำนั้น ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน แม่พลัดตกเตียงไม้ข้างบ้าน เพราะตาและหูของแกไม่ดี

เปิดใจลูกชาย-ลูกสะใภ้ยายทอง ยืนยันไม่ได้ทำร้ายแม่

นางสาวจูน สุโข อายุ 35 ปี ลูกสะใภ้ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 16 .00 น. ตนและสามีทะเลาะมีปากเสียงกันรุนแรงที่บริเวณหน้าบ้าน ในเรื่องเงินที่จะต้องไปจ่ายงวดรถเก๋ง แต่สามีเก็บเงินกับลูกค้าเชื่อกับข้าวไว้ ตอนที่สามีขี่รถจักรยานยนต์พุ่มพวงเร่ขายตามหมู่บ้าน แม่สามีที่นั่งอยู่บนเตียงข้างบ้าน ได้เดินออกมาดูเหตุการณ์ ที่ตนและสามีทะเลาะกัน ส่วนลูกสาว 2 คนของตนที่ปรากฎอยู่ในคลิป คิดสามีจะทำร้ายตน จึงมีการชุลมุนกันเกิดขึ้น ต่อมาเพื่อนบ้านเป็นผู้หญิงมีลักษณะเมา จะพายายทองไปหลบอยู่ที่อื่น แต่พวกตนไม่ยอม กลัวจะพาแม่สามีล้ม เพราะ 2 วัน ก่อนเกิดเหตุแม่สามีก็เคยตกเตียงข้างบ้านมาแล้ว และขอยืนยันว่าไม่มีใครทำร้ายยายทอง จะมีก็แต่พูดเสียงดังใส่ เนื่องจากแม่สามีหูตึง ทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 113 ม.1 บ.สร้อยพร้าว ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พบกับ ยายทอง อินทวงษ์ อายุ 81 ปี และนางอรทัย บุตรวงษ์ อายุ 53 ปี หลานสาว เพื่อสอบถามในเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนางทอง อินทวงค์ เล่าว่า ในตอนนี้มาอยู่บ้านหลานสาวขอใช้ชีวิตในบั้นปลายอยู่กับหลานคนนี้โดยจะไม่ยอมกลับไปอยู่กับลูกชายกับลูกสะใภ้ที่บ้านหลังนั้นอีก เพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายอีก เนื่องจากไม่ชอบลูกสะใภ้คนนี้ และยืนยันว่าลูกสะใภ้เคยทำร้ายตนเองจริง ส่วนลูกชายและหลานสาวนั้น ไม่เคยทำร้ายตนเอง และรู้สึกสบายใจและอบอุ่นใจที่ได้มาอยู่กับหลานสาวที่บ้านหลังนี้

เปิดใจลูกชาย-ลูกสะใภ้ยายทอง ยืนยันไม่ได้ทำร้ายแม่

ด้านนางอรทัย บุตรวงษ์ อายุ 53 ปี หลานสาว บอกว่า คุณยายทองเป็นพี่สาวของแม่ และมีศักดิ์เป็นป้าของตนเอง ในตอนนี้ยายทองมีอาการหวาดระแวงเวลานอน เมื่อวานนี้ก็พาไปหมอที่โรงเพยาบาล เนื่องจากคุณยายมีอาการเวียนหัว เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ อบต.สร้อยพร้าว เข้ามาดูแลสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับมอบนมให้คุณยายไว้ดื่มดูสุภาพตนเอง สาวนคุณยายมาอยู่กับตนก็ดูแลตามอัตภาพเท่าดูแลกันได้


ภาพ / ข่าว - เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ สำนักข่าวเนชั่น จ.อุดรธานี