“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” วิ่งชมเมืองแต่เช้า แอดมินแซว ร้องเพลงธรรมศาสตร์ ทั้งที่จบจุฬาฯ ก่อนที่จะเข้าร่วมประชุมศบค.ชุดใหญ่ เข้าทำเนียบในรอบ 8 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 05.15 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ออกมาวิ่งบริเวณภูเขาทอง ถนนจักรพรรดิ มุ่งสู่ถนนราชดำเนินกลาง ผ่านสถานที่สำคัญๆ อย่าง ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แยกคอกวัว สนามหลวง ระหว่างทางได้ทักทายพนักงานกวาดถนน และบอกให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย

“ชัชชาติ” วิ่งชมเมืองแต่เช้า ก่อนเข้าทำเนียบประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในรอบ 8 ปี

ช่วงหนึ่งขณะวิ่งผ่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ “นายชัชชาติ” ได้วิ่งไปพร้อมร้องเพลงของมหาวิทยาลัยไปด้วย ท่อนหนึ่งว่า  "เรานักศึกษาธรรมศาสตร์ประกาศชื่อก้อง เลือดเหลืองแดงนี้แข็งแกร่งประดุจศิลา เดินรีบเดินไปชิงโชคชัยของเราเบื้องหน้า มธก.ไม่เคยย่อกีฬาใด โห่ร้องอวยชัยบำรุงจิตใจให้นักกีฬาทุกชีวาพร้อมยอมพลีเพื่อศักดิ์ศรี มธก. เร็วไวอย่าช้า ชัยข้างหน้ากำลังรอ รวมกำลังหวังเอาชัยเทิดเกียรติไว้ มธก." ทั้งนี้ แอดมินถาม “นายชัชชาติ” ทำไมร้องเพลงได้ อาจารย์ไม่ได้จบธรรมศาสตร์ไม่ใช่เหรอ “นายชัชชาติ” ตอบกลับว่า เมื่อก่อนเขาให้ร้องเพลงเวลาเชียร์กีฬาไง ก็เลยจำมา

“ชัชชาติ” วิ่งชมเมืองแต่เช้า ก่อนเข้าทำเนียบประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในรอบ 8 ปี “ชัชชาติ” วิ่งชมเมืองแต่เช้า ก่อนเข้าทำเนียบประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในรอบ 8 ปี

จากนั้น “นายชัชชาติ” เข้าร่วมประชุมศบค.ชุดใหญ่ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค.เป็นประธาน โดย “นายชัชชาติ” เพียงแต่ยกมือทักทายให้กับสื่อมวลชน แต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ถึงข้อเสนอของทาง กทม. เรื่องให้ประชาชนสามารถถอดหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด 

“ชัชชาติ” วิ่งชมเมืองแต่เช้า ก่อนเข้าทำเนียบประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในรอบ 8 ปี

ทั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ที่ “นายชัชชาติ” ได้เข้ามาที่ทำเนียบรัฐบาล นับตั้งแต่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สมัย “นายชัชชาติ” เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ถูกรัฐประหารในปี 2557 และยังเป็นการพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างเป็นทางการครั้งแรกในฐานะผู้ว่าฯกทม.

“ชัชชาติ” วิ่งชมเมืองแต่เช้า ก่อนเข้าทำเนียบประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในรอบ 8 ปี