ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ยืนยัน กสทช. กำหนดเบอร์ขึ้นต้นด้วย +679 เป็นเบอร์ที่โทรจากต่างประเทศ-มิจฉาชีพ พร้อมแจ้งผู้ให้บริการมือถือ ใส่เครื่องหมาย + นำหน้าเบอร์ที่โทรมาจากต่างประเทศ เพื่อให้เป็นที่สังเกตของประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สร้างปัญหาและความเดือดร้อนให้กับประชาชนรายวัน สำหรับการอาละวาดของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยเฉพาะที่โทรจากต่างประเทศด้วยวิธีการต่าง ๆ แม้ที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ให้บริการโทรศัพท์ จะหาทางป้องกันและบล็อก แต่กลุ่มวายร้ายเหล่านี้ก็หาทางเจาะโทรมาหลอกล่อประชาชนที่เป็นเหยื่อจนได้

 

ล่าสุดโซเชียลได้มีการแชร์ว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้หาทางแก้ปัญหา ด้วยการกำหนดเบอร์ที่ขึ้นต้นด้วย +679 เป็นเบอร์ที่โทรจากต่างประเทศและเป็นมิจฉาชีพ 
 

 

กสทช. กำหนดเบอร์ขึ้นต้นด้วย +679 เป็นเบอร์ที่โทรจากต่างประเทศ-มิจฉาชีพ

โดยวันนี้ (13 มิ.ย.) ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และพบว่า เป็นข้อมูลจริง โดย กสทช. ได้กำหนดเบอร์ที่ขึ้นต้นด้วย +679 เป็นเบอร์ที่โทรจากต่างประเทศและเป็นมิจฉาชีพ 

 

 

กสทช. กำหนดเบอร์ขึ้นต้นด้วย +679 เป็นเบอร์ที่โทรจากต่างประเทศ-มิจฉาชีพ

รวมถึงได้ออกมาตรการให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกราย ใส่เครื่องหมาย + นำหน้าเบอร์ที่โทรมาจากต่างประเทศ เพื่อให้เป็นที่สังเกตของประชาชน เพื่อให้ประชาชนระมัดระวัง อย่ารับสาย เพื่อป้องกันการถูกมิจฉาชีพหลอกลวง เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก กสทช. สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.nbtc.go.th หรือโทร. 02 6708888 

 

 

กสทช. กำหนดเบอร์ขึ้นต้นด้วย +679 เป็นเบอร์ที่โทรจากต่างประเทศ-มิจฉาชีพ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด