ไม่จบ! "อัจฉริยะ" พร้อม "แม่แตงโม" เดินหน้าร้องเรียนอัยการภาค 1 หวังจี้ตรวจสอบพยานหลักฐานคดีการตายใหม่ โดยเฉพาะ "คราบเลือด" บนเรือ ยันมีคลิปหลักฐานชัดเจน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (8 มิ.ย.) ที่สำนักงานอัยการภาค 1 จ.อยุธยา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนางภนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของ “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวที่พลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ได้ยื่นหนังสือถึงอธิบดีอัยการภาค 1 เพื่อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบคราบเลือดบนเรือใหม่

"แม่แตงโม" พร้อม "อัจฉริยะ" ยื่นอัยการภาค 1 ตรวจคราบเลือดบนเรือใหม่

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ได้รับมอบอำนาจจากคุณแม่ ให้ยื่นข้อเรียกร้องทั้งหมด 8 ข้อ เช่น ให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตรวจหาคราบเลือดบนเรืออีกครั้ง และตรวจสอบพยานหลักฐานในคดีใหม่บางประเด็น เพราะหากมีความโปร่งใสจริง จะต้องตรวจสอบได้ โดยระยะเวลาไม่ใช่ปัญหา

 

ส่วนคดีอาจเลื่อนการสั่งฟ้องออกไปจากเดิมวันที่ 23 มิ.ย.นี้ จนกว่าจะครบกำหนดสั่งฟ้องได้ โดยส่วนตัวเชื่อว่า อัยการภาค 1 มีความตรงไปตรงมามากที่สุด โดยช่วงที่ผ่านมา ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย จึงจะให้เวลาพิจารณาเต็มที่

"แม่แตงโม" พร้อม "อัจฉริยะ" ยื่นอัยการภาค 1 ตรวจคราบเลือดบนเรือใหม่

ขอยืนยันว่า มีคลิปวิดีโอที่พบคราบเลือดอยู่จริง ซึ่งประชาชนสงสัยว่า เหตุใดเรือลำนี้จึงสะอาดมาก และทำไมถึงนำเรือไปจำลองเหตุการณ์ ทั้งที่มีสารปนเปื้อนจากการถอดใบพัดเรือ และประเด็นอื่นๆ จากนี้จะไปขอผลการชันสูตรศพ “แตงโม” กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม หลังจากไปขอที่ สภ.เมืองนนทบุรี มาแล้วไม่ได้

 

เนื่องจากผลการตรวจครั้งแรก จะทำให้ทราบข้อมูลการเสียชีวิตที่ชัดเจนขึ้น แต่ผลการตรวจที่มีการแถลงไปก่อนหน้านี้ เป็นข้ออธิบายเรื่องบาดแผลเท่านั้น

  "แม่แตงโม" พร้อม "อัจฉริยะ" ยื่นอัยการภาค 1 ตรวจคราบเลือดบนเรือใหม่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด