ไล่ล่าหนุ่มขับเก๋งซิ่งหนีข้าม 3 ตำบล หลัง ตร.สภ.ฉลอง เรียกตรวจแต่ขัดขืนไม่ยอมจอด สุดท้ายยิงล้อสกัดจับ ตรวจค้นพบยาบ้า 2 เม็ด อ้างที่หนีเพราะกลัวความผิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ร.ต.อ.สุทธิชัย กังวานเกียรติกุล รอง.สวป.สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากสายตรวจรถจักรยานยนต์ขณะกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบว่า มีรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า สีแดง ทะเบียน กษ 858 ภูเก็ต ต้องสงสัยขับออกมาจากชุมชนไทยใหม่ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จึงได้ขับรถติดตาม กระทั่งมาถึงบริเวณสามแยกไฟแดงไสยวน ถ.วิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จึงได้เรียกให้หยุดรถ เพื่อขอตรวจสอบ แต่คนขับกลับเร่งเครื่องขับหลบหนีมุ่งหน้าไปยังวงเวียนห้าแยกฉลอง ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ขับไล่ตามอย่างไม่ลดละ แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดได้

ตร.ไล่ล่าหนุ่มขับเก๋งซิ่งหนี หลังเรียกตรวจ สุดท้ายยิงล้อสกัด พบยาบ้า 2 เม็ด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้ขอกำลังเพิ่ม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เพื่อทำการสกัดรถยนต์คันดังกล่าว โดยผู้ต้องสงสัยยังขับหนีไปตาม ซอยสุขสันต์ 1 ถ.วิเศษ ต.ราไวย์ ต่อเนื่องไปยังพื้นที่ตำบลกะรน อ.เมืองภูเก็ต โดยใช้เส้นทางมุ่งหน้าไปยังถนนรอบเกาะวกกลับเข้ามาในพื้นที่ตำบลราไวย์ กระทั่งมาถึงบริเวณหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลราไวย์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เกรงว่า หากมีการปล่อยให้มีการขับขี่ต่อไปจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้ใช้ยวดยานคันอื่น จึงได้ทำการโบกให้รถคันอื่นๆ ชะลอความเร็ว ในขณะที่รถของผู้ต้องสงสัยขับตามมา พยายามที่จะกลับรถ ทางเจ้าหน้าที่ที่ขับรถตามมาก็ได้ขับรถมาปิดกั้น ทำให้ผู้ต้องสงสัยถอยรถและพยายามที่จะขับรถลงข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงไปยังล้อรถจนสามารถสกัดคันดังกล่าวได้ จากนั้นจึงได้ปล่อยให้รถที่ไม่เกี่ยวข้องผ่านไป สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ที่ใช้ยวดยาน และร้านค้าบริเวณริมถนนจุดเกิดเหตุเป็นอย่างมาก

ตร.ไล่ล่าหนุ่มขับเก๋งซิ่งหนี หลังเรียกตรวจ สุดท้ายยิงล้อสกัด พบยาบ้า 2 เม็ด

ตร.ไล่ล่าหนุ่มขับเก๋งซิ่งหนี หลังเรียกตรวจ สุดท้ายยิงล้อสกัด พบยาบ้า 2 เม็ด

หลังจากทำการหยุดรถได้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้เข้าไปตรวจสอบภายในรถ พบคนขับ เพียง 1 คน ทราบชื่อนายยศ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี และจากการตรวจค้นภายในรถเบื้องต้นพบ ยาบ้า 2 เม็ด จึงได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทำการตรวจหาสารเสพติในร่างกาย และได้ตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า ไว้ด้วย

 

สอบถาม นายยศ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพยามาแล้ว และได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาซื้อยาเสพติดที่หมู่บ้านในพื้นที่ ต.ราไวย์ และเมื่อขับรถออกมาจะกลับบ้านพัก ระหว่างนั้น เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถจักรยานยนต์สายตรวจผ่านมา และได้เรียกตรวจ ด้วยกลัวความผิด และถูกจับจึงได้เร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีตจากพื้นที่ ต.ราไวย์ ไป พื้นที่ ต.ฉลอง ผ่านไปยังพื้นที่ ต.กะรน ก่อนที่จะวนกลับมา ต.ราไวย์อีกครั้ง และถูกยิงสกัดจับได้ดังกล่าว

ตร.ไล่ล่าหนุ่มขับเก๋งซิ่งหนี หลังเรียกตรวจ สุดท้ายยิงล้อสกัด พบยาบ้า 2 เม็ด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 อยู่ในร่างกาย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : สาลินี ปราบ สำนักข่าวเนชั่น จ.ภูเก็ต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด