svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

ส.ส.ก้าวไกล ทวงสัญญาพปชร.ไม่ทำตามนโยบายหาเสียง มีแต่โฆษณา ผลงานแทบไม่เห็น

01 มิถุนายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ส.ส.ก้าวไกล ชูป้ายนโยบายหาเสียง พปชร. ทวงคำสัญญา "วรรณวิภา" อัดรัฐบาลจัดงบไม่ตรงตามนโยบาย มีแต่โฆษณา พร้อมชวนประชาชนลงโทษในการเลือกตั้งครั้งหน้า เหตุไม่ทำตามคำพูด

1 มิถุนายน 2565 การประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 วานนี้( 31 พ.ค.) นางสาววรรณวิภา ไม้สน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายในส่วนของงบด้านสวัสดิการของประชาชน ว่า มีการตั้งงบโดยไม่ได้คำนึงถึงอนาคตคนส่วนใหญ่ของประเทศ จึงอยากชวนย้อนกลับไปช่วงปี 2562 หลังการเลือกตั้งและได้รัฐบาลที่นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลายคนอาจจะลืมไปแล้ว หรือแสร้งจำไม่ได้ว่าได้เคยสัญญาอะไรไว้กับประชาชนทั้งประเทศ

 

ส.ส.ก้าวไกล ทวงสัญญาพปชร.ไม่ทำตามนโยบายหาเสียง มีแต่โฆษณา ผลงานแทบไม่เห็น

ไม่รู้ว่าแบบนี้เป็นการหลอกลวงหรือขายฝันประชาชนได้หรือไม่ ซึ่งความจริงนโยบายของรัฐบาลก็ไม่ได้มีมากถึง 200 นโยบายเหมือนผู้ว่าฯ กทม. แต่ก่อนที่จะไปเตือนคนอื่นให้ทำตามนโยบายที่หาเสียง ตนก็อยากให้กลับไปย้อนดูนโยบายของพรรคตัวเองก่อนว่า ได้หาเสียงอะไรเอาไว้บ้าง เช่น นโยบายมารดาประชารัฐถ้วนหน้า ทุกวันนี้ประชาชนได้รับสวัสดิการอะไรถ้วนหน้าบ้าง จนกันอย่างถ้วนหน้า ตกงานกันอย่างถ้วนหน้า ก็แอบลุ้นว่าในงบประมาณปีสุดท้ายจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับเรื่องสวัสดิการบ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่มีการตั้งงบประมาณใดตรงกับนโยบายที่ได้หาเสียงเอาไว้เลย

 

"สิ่งที่ดิฉันพร่ำพูดมาตลอดทุกครั้งในวาระงบประมาณ ไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปกว่าการกระตุ้นเตือนรัฐบาล ให้ทำตามนโยบายที่หาเสียงเอาไว้เลย หรือท่านจะปฏิเสธว่า ที่ประชาชนเลือกท่านเข้ามาไม่ใช่เพราะอยากเห็นท่านทำนโยบายเหล่านี้ให้เกิดขึ้นจริง แต่พอเข้ามาแล้วเป็นแค่การโฆษณา หากจะโฆษณาต้องไปอยู่วงการโฆษณา ไม่ใช่มาทำการเมือง ซึ่งสิ่งทั้งหมดนี้หากพรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาลมันไม่ใช่แค่การโฆษณาแน่นอน แต่จะเปลี่ยนระบบสวัสดิการอนาถา ให้เป็นสวัสดิการถ้วนหน้า" นางสาววรรณวิภา กล่าว

นางสาววรรณวิภา กล่าวต่อ ดิฉันได้พยายามไปค้นหานโยบายของพรรคพลังประชารัฐจากเว็ปไซต์ต่าง ๆ แต่ก็โดนลบหายไปแล้ว แต่ไม่เป็นไรเพราะลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ดิฉันแคปเก่งแคปทัน เพื่อไม่ให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีลืมเรื่องเหล่านี้ จึงมีของมาเตือนความจำ ยังจำป้ายเหล่านี้ได้หรือไม่ที่ติดไปทั่วพื้นที่ในการหาเสียงทั้งในพื้นที่และสื่อออนไลน์ และหากยังพอจำได้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกท่านจะไม่เอาเรื่องเหล่านี้ไปหลอกลวงประชาชนในการหาเสียงครั้งหน้าอีกตามที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เคยพูดไว้ว่าเลือกมาแล้วก็ต้องทำตามที่หาเสียงเอาไว้ เพราะคนเราคำพูกเป็นนาย หาเสียงอะไรเอาไว้ต้องทำให้ได้ ทำไม่ได้เลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนจะลงโทษ ดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งหน้าก็ขอให้ประชาชนลงโทษอย่างหนัก

 

ทั้งนี้ในระหว่างที่นางสาววรรณวิภา ได้อภิปรายเกี่ยวกับนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่เคยหาเสียงเอาไว้ มีบรรดา ส.ส. ของพรรคก้าวไกลหลายคนที่อยู่รอบๆ ได้นำเอาแผ่นป้านนโยบายต่างๆขึ้นมาชูประกอบการอภิปรายด้วย

logoline