“นายกฯ” ย้ำทุกคน "สวมหน้ากากอนามัย" สม่ำเสมอ พร้อมกำชับโรงเรียนดูแลเด็กใกล้ชิด หลังพบการติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนในสถานศึกษา แต่ไม่มาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 พฤษภาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อยู่ระหว่างการเข้าร่วมการประชุม International Conference on the Future of Asia (Nikkei Forum) ระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2565  ยังคงติดตามการรายงานสถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศ แม้ ศบค.จะผ่อนคลายมาตรการ  แต่ทุกคนยังต้องสวมหน้ากากอนามัย อย่างสม่ำเสมอ  โดยเฉพาะการทำกิจกรรมในพื้นที่สาธารณะ การรวมกลุ่มคนหมู่มาก  

“นายกฯ” ย้ำทุกคน "สวมแมสก์" สม่ำเสมอ หลังเปิดเรียนพบติดเชื้อโควิดเล็กน้อย

อีกทั้งยังได้กำชับสถานศึกษาดูแลนักเรียนใกล้ชิด หลังเปิดเรียนมาแล้ว 1 สัปดาห์ พบตัวเลขผู้ติดเชื้อเริ่มปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย แต่การระบาดเป็นกลุ่มก้อนภายในโรงเรียนไม่มาก มีเพียงบางโรงเรียนที่เป็นโรงเรียนประจำ ซึ่งได้ดำเนินการจัดแยกโซน แยกกลุ่ม ดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ แต่ไม่ได้สั่งการปิดสถานศึกษา เน้นย้ำขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ควบคู่กับการให้ความรู้เด็ก ๆ มีวินัยในการปฏิบัติตน เพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อสามารถใช้ชีวิตในโรงเรียนได้อย่างปลอดโรคและปลอดภัย

 

“นายกฯ” ย้ำทุกคน "สวมแมสก์" สม่ำเสมอ หลังเปิดเรียนพบติดเชื้อโควิดเล็กน้อย