ชุดหนุมานกองปราบ ลุย 21 จุดในพื้นที่ 5 จังหวัด ล้างบางเครือข่าย “ฉุย เขาจันทร์” คุมตัว “โกสุ่น” หนึ่งในผู้ต้องสงสัย พา “ฉุย เขาจันทร์” หลบซ่อนตัวใน กทม. ค้นบ้านพัก-บริษัทส่วนตัว ก่อนนำตัวสอบเข้ม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 พฤษภาคม 2565 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1, 2, 6 ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบ เจ้าหน้าที่ บก.ปทส. รวม 81 นาย เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่าย “ฉุย เขาจันทร์” เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 21 จุด ในพื้นที่ 5 จังหวัด ประกอบด้วย พัทลุง สงขลา กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี และ นนทบุรี

 

ปฏิบัติการดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2565 ขณะเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.6 บก.ป. นำกำลังไล่ติดตามจับกุมนายจำรัส รักจันทร์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นตามหมายจับของ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง มือปืนตามประกาศจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลำดับ 145 และพวก ในพื้นที่ จ.พัทลุง ระหว่างนั้นกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ขัดขวางการเข้าจับกุมจนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้ ด.ต.อนันต์ มีแสง ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป. เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ตํารวจบาดเจ็บอีก 2 นาย ฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หนีออกไปได้

ชุดหนุมานคุมตัว “โกสุ่น” ตัวการสำคัญพา “ฉุย เขาจันทร์” หนี

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามกดดัน จนกระทั่งสามารถจับกุม นายจำรัส และพวก ที่ร่วมกันก่อเหตุได้ทั้งหมด ขณะหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

 

อย่างไรก็ตามแม้จะสามารถตามจับกุมตัวนายจำรัส และพวก ที่ร่วมกันก่อเหตุได้จนครบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่กองปราบฯ ยังคงดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อขยายผลเอาผิดกับกลุ่มบุคคล ที่สนับสนุน หรือให้ความช่วยเหลือ นายจํารัส พร้อมพวก ขณะหลบหนีและบุคคลกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดของนายจํารัส เพื่อกวาดล้างขบวนการดังกล่าวให้สิ้นซาก จนนำมาสู่ปฏิบัติการดังกล่าว

 

ชุดหนุมานคุมตัว “โกสุ่น” ตัวการสำคัญพา “ฉุย เขาจันทร์” หนี

เป้าหมายสำคัญที่เข้าตรวจค้นในครั้งนี้ คือ บริษัทเรือนเรือ เงินทอง แทร็กเตอร์ เลขที่ 99 ม.3 ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ประกอบกิจการอู่ซ่อมรถแม็คโคร และ เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ โดยมีนายศิรโชต โชติตรีชัย หรือ โกสุ่น อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของ และเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ ที่เชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสนับสนุนหรือให้การช่วยเหลือนายจำรัส และพวก หลบหนีคดีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. ก่อนจะถูกจับกุมตัว

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นศาลอาญาที่ 380/2565 ลงวันที่ 24 พ.ค.2565 เข้าตรวจค้นภายในบริเวณ ขณะเดียวกันยังแบ่งกำลังอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายศิรโชต ตั้งอยู่ในพื้นที่ 224/4 หมู่บ้านลัดดาวิลล์ 4 ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมกันด้วย

 

ชุดหนุมานคุมตัว “โกสุ่น” ตัวการสำคัญพา “ฉุย เขาจันทร์” หนี