เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา กลุ่มคณะราษฎรยกเลิก 112 หรือ ครย.112 รวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยกลุ่มผู้ต้องขังในคดีการเมือง ที่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประกันตัว จำนวน 11 คน จากการร่วมกันชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯ
โดยเริ่มรวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นเคลื่อนขบวนไปทางสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า และข้ามสะพานพระราม 7 ก่อนที่จะมารวมตัวที่หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้พิจารณาปล่อยตัวผู้ต้องขังในคดีการเมือง
ตัวแทนกลุ่ม ครย.11 กล่าวว่า วันนี้ต้องการเรียกร้องถึงศาล 3 ข้อ ข้อแรก ผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองแล้วถูกดำเนินคดี และไม่ได้รับสิทธิ์การประกันตัว เห็นว่าไม่ถูกต้อง เนื่องจากคดียังไม่สิ้นสุด อีกทั้งยังอยู่ในระหว่างพิจารณาคดี บางคดีอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน แต่เมื่อถูกนำส่งฟ้องศาลกลับไม่ได้รับการปล่อยตัว ซึ่งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน ที่ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าผู้ต้องหา หรือจำเลยยังไม่มีความผิด หากยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด