เกิดเหตุระเบิดโรงกลั่นน้ำมัน บริษัทในเครือ "ซาอุดีอารามโค" ในนิคมอุตสาหกรรมเมืองอุลซาน ประเทศเกาหลีใต้ เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 พฤษภาคม 2565 เกิดเหตุระเบิดที่โรงกลั่นน้ำมันบริษัทเอส-ออยล์ คอร์ป (S-Oil Corp) ซึ่งเป็นบริษัทกลั่นน้ำมันรายใหญ่อันดับ 3 ของเกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.52 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่19 พ.ค. ได้รับแจ้งว่า มีเหตุระเบิดที่โรงกลั่นน้ำมันออนซาน (Onsan) ของบริษัทเอส-ออยล์ ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเมืองอุลซาน ห่างจากกรุงโซลประมาณ 414 กิโลเมตร โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 6 ราย

เหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่คนงานอยู่ระหว่างการทดสอบกระบวนการแอลคิเลชัน (Alkylation processing) ซึ่งเป็นกระบวนการปรับปรุงคุณภาพน้ำมันตามขั้นตอนการบำรุงรักษาโรงกลั่น

ด้านสำนักข่าวยอนฮับ รายงานว่า หน่วยดับเพลิงได้ประกาศเตือนภัยระดับที่ 2 เพื่อขอการสนับสนุนเพิ่มเติม รวมถึงการขอกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิงจากพื้นที่อื่น ๆ พร้อมระดมรถดับเพลิงเกือบ 40 คัน เพื่อควบคุมเพลิง

 

ทั้งนี้ บริษัทเอส-ออยล์ และโรงกลั่น บริษัทซาอุดีอารามโค เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ มีกำลังการกลั่นน้ำมันในอัตรา 669,000 บาร์เรล/วัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด