svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

จับหนุ่มอ้างเป็น ตร.ตุ๋นเงินอ้างเคลียร์คดีก่อนเชิดเงินหนี

18 พฤษภาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

หนุ่มแสบอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ อ้างญาติถูกจับข้อหาครอบครองยาบ้า ตุ๋นเคลียร์คดีได้ขอเงินค่าดำเนินการ ก่อนเชิดเงินหนี

18 พฤษภาคม 2565 พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังจับกุมนายวุฒิพงศ์ สิอิ้น หรือบี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/2 หมู่ 6 บ้านแร่ ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร ข้อหา ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นและโดยทุจริตหรือโดนหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ” โดยจับกุมได้ที่ ถนนนิตโย หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน
 
ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.น้อย นามสมมติ อายุ 38 ปี และนายต้น นามสมมติ อายุ 40 ปี ชาวตำบลเชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นพี่น้องกัน แจ้งว่า เมียนายต้น โดนตำรวจโรงพักเมืองอุดรธานีจับดำเนินคดีข้อหา “ครอบครองยาบ้า 20 เม็ด” และกำลังนำตัวส่งฟ้องศาล ต่อมามีชายไม่ทราบชื่อนามสกุล อ้างตัวว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ และโชว์กุญแจมือ สามารถช่วยเคลียร์คดีให้ได้ แต่ต้องมีค่าดำเนินการ จึงนำเงินใส่ซองให้ 12,000 บาท แต่สุดท้ายก็ช่วยไม่ได้และมารู้ภายหลังว่าโดนหลอก ชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจเก๊ จึงมาแจ้งตำรวจดำเนินคดี

จับหนุ่มอ้างเป็น ตร.ตุ๋นเงินอ้างเคลียร์คดีก่อนเชิดเงินหนี
 

จากการสอบสวนนายวุฒิพงศ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นชาวสกลนคร ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ชอบตัดผม แต่งกาย มีบุคลิกคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบไปป้วนเปี้ยนอยู่บนโรงพักเข้าตีสนิทผู้เสียหาย หรือญาติ อ้างจะเคลียร์คดีหรือช่วยเหลือ เพื่อหลอกเอาเงิน แต่ตนไม่ได้เป็นตำรวจดังที่กล่าวอ้าง ได้ตีสนิทหลอกญาติผู้ต้องหาที่โรงพักเมืองอุดรธานี ว่าสามารถเคลียร์คดีกับตำรวจให้ได้ และสามารถช่วยประกันตัวชั้นศาลให้ได้ โดยไม่ต้องติดคุก หากไม่เชื่อก็จะโชว์ภาพถ่ายแต่งเครื่องแบบ เพียงแค่หวังหลอกเอาเงิน เพื่อนำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่
 
“หลังรู้ว่าผู้เสียหายแจ้งความจับ ตนได้หลบหนีไปอยู่กับเพื่อนที่ จ.สมุทรปราการ ไปก่อเหตุลักษณะเดียวในพื้นที่ สน.บางแก้ว อ้างว่าเป็นตำรวจจะช่วยไปจับผู้ต้องหาในคดีต้มตุ๋นหลอกลวง โดยญาติเอาเงินให้ไป 40,000 บาท และโดนผู้เสียหายแจ้งจับอีก ตนก็หนีไปอยู่กับเพื่อนที่ จ.นราธิวาส ก่อนจะหวนกลับมา จ.อุดรธานี เมื่อคืนนี้ และเช้าวันนี้ก็มาโดนตำรวจจับ”

จับหนุ่มอ้างเป็น ตร.ตุ๋นเงินอ้างเคลียร์คดีก่อนเชิดเงินหนี
 

ต่อมา น.ส.น้อย ผู้เสียหายเดินทางมาโรงพัก ได้มาชี้ตัวนายวุฒิพงศ์ ผู้ต้องหา ยืนยันว่าเป็นคนหลอกลวงเอาเงิน 12,000 บาทไปจริง และต้องการดำเนินคดีกับนายวุฒิพงศ์ จนถึงที่สุด เพราะเป็นภัยของสังคม หากไม่ดำเนินคดีก็จะไปหลอกลวงคนอื่นอีก ตอนนี้สร้อยคอทองคำที่ตนนำไปจำนำมาให้ก็ยังไม่ได้ไถ่เลย ตำรวจจึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมาย


ข่าว/ภาพ เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์  สำนักข่าวเนชั่น จ.อุดรธานี

จับหนุ่มอ้างเป็น ตร.ตุ๋นเงินอ้างเคลียร์คดีก่อนเชิดเงินหนี

logoline