"ตั้น ณัฏฐพล" ปลุกมวลมหาประชาชนแสดงพลังใช้สิทธิ์เลือกผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ฟุ้งคนกรุงหลายล้านคนเคยออกมาร่วมแสดงออก ขอเลือกคนที่ดีที่สุดที่ทุกคนก็รู้ว่าเป็นใคร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เหลืออีกไม่กี่วันแล้วก็จะเป็นวันที่คนกรุงเทพฯ ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ซึ่งขณะนี้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะในส่วนผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งและผู้สนับสนุน ต่างออกมาเร่งรณรงค์หาเสียง พร้อมเชิญชวนมวลชนที่ให้การสนับสนุนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้

 

ล่าสุดวันนี้ (18 พ.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เชิญชวนคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์ โดยระบุว่า

 

“รองเท้าผ้าใบ กับใจถึงๆ แสดงพลังกันอีกครั้ง”
 

 

คนกรุงเทพหลายล้านคน เคยออกมาร่วมกับพวกผม 4 คน เคยออกมาแสดงพลังต่อสู้ เพื่อความถูกต้อง เพื่อบ้านเกิดเมืองนอนที่เรารัก เมื่อ 8 ปีที่แล้ว วันที่ประชาชนออกมาต่อต้านกฏหมายนิรโทษกรรมสุดซอยและการทุจริต คอร์รัปชั่นของรัฐบาลในยุคนั้น ฝ่ายตรงข้ามพยายามด้อยค่าพลังบริสุทธิ์ของประชาชน อ้างว่าคนมาไม่เยอะ จำนวนไม่มากจริง…
 

 

โพสต์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส.

ในวันรวมตัวของมวลมหาประชาชน ผมเลยตัดสินใจทำสติ๊กเกอร์ เรียงเบอร์ หนึ่งถึงล้าน แจกทุกทางเข้า-ออก ผมย้ำกับทีมงานให้แจกคนละใบเท่านั้น สติ๊กเกอร์หมดภายในสองชั่วโมง คนไม่ได้รับอีกเยอะ ยืนยันว่า คนมาเกินล้านคนจริงๆครับ

 

เวลาผ่านไป คนประมาณ 20% อาจมีความรู้สึกผิดหวัง ท้อแท้ กับสิ่งที่เราต่อสู้ในวันนั้น กับ บริบทของประเทศชาติในวันนี้ เสียใจกับการมีส่วนร่วมในการออกมาสู้เพื่อความถูกต้อง แต่เหมือนไม่ได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ซึ่งเข้าใจได้…

 

แต่ผมเชื่อว่า 80% ของคนที่มาในวันนั้นยังยึดมั่นและเชื่อในการต่อสู้ของเรา วันนี้เราต้องการพลังของคน 80% นั้น หรือแปดแสนคนที่จะปกป้องเมืองหลวงของเรา ไม่ให้ใครเข้ามาโกงกินอีก เลือกคนที่ดี ที่ต่อสู้มากับพวกเรา เข้าไปบริหารเมืองหลวง ทำกรุงเทพให้ดีขึ้นในทุกๆด้าน

 

ไม่ใช่คนที่จะมาหาประโยชน์จาก กทม. หรือเอาครอบครัวมานั่งบัญชาการในศาลาว่าการ

 

ไม่ใช่คนที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม และมีความยึดโยงกับพรรคการเมืองต่างแดน

 

ไม่ใช่คนที่มีทัศนคติทางด้านลบต่อสถาบัน

 

ไม่ใช่คนที่มีประวัติเรื่องทุจริต คอร์รัปชั่น เดี๋ยวต้องมาเลือกตั้งกันใหม่

 

ผมทราบดีว่า หลายล้านคนที่มาในวันนั้น มีจำนวนมากอยู่ต่างจังหวัด แต่ผมเชื่อว่าทุกคนมีญาติพี่น้องและคนรู้จักอยู่ในกรุงเทพ ผมขอเชิญชวนมวลมหาประชาชนที่รักชาติ รักแผ่นดิน ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่า กทม หรือบอกคนที่เรารู้จักที่อยู่ใน กทม ออกมาแสดงพลังกันครับ 
 

 

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส.

เลือกคนที่ดีที่สุด คนที่ต่อสู้กับความไม่ดีไม่ถูกต้องมาตลอด คนรุ่นใหม่ ไฟแรงที่มีพลังและประสบการณ์ เข้าไปทำงาน ปฏิรูปกรุงเทพอย่างที่เราอยากให้เป็น ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ กล้าเปลี่ยนแปลง แก้ปัญหาคอร์รัปชั่น ทำกรุงเทพให้ดีกว่าเดิม พวกเราคงมองเห็นอยู่ว่าคนคนนั้น คือ ใคร…หมดเวลาลังเลครับ วันที่ 22 เข้าคูหา เทคะแนนให้เค้าคนนั้น ปลุกพลังเงียบออกมาต่อสู้อีกครั้งครับ

 

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ
18 พ.ค. 65

 

 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส.