เซี่ยงไฮ้ ศูนย์กลางทางการเงินของจีน จะทยอยกลับมาเปิดธุรกิจต่างๆ อีกครั้งตั้งแต่วันนี้ (16 พ.ค.) เป็นต้นไป หลังจากบังคับใช้การจัดการแบบปิดเพื่อควบคุมโควิด-19 มานานหลายสัปดาห์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เฉินทง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ แถลงว่า เซี่ยงไฮ้ จะทยอยกลับมาเปิดธุรกิจต่างๆ อาทิ ห้างสรรพสินค้า ตลาดผัก และร้านทำผม ตั้งแต่วันจันทร์ (16 พ.ค.) หลังจากบังคับใช้การจัดการแบบปิดเพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) นานหลายสัปดาห์ เฉินกล่าวว่าเซี่ยงไฮ้ส่งเสริมการเปิดร้านค้าและการกลับเข้าทำงานของบุคลากร เพื่อรับประกันการจัดหาสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันสำหรับผู้คนท้องถิ่น


ร้านค้าเชิงพาณิชย์ เช่น ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายยา จะทยอยเปิดดำเนินการภายในร้านอย่างเป็นระบบ ส่วนตลาดผักและร้านทำผมจะทยอยเปิดกิจการแบบจำกัดจำนวนคน
 

ทั้งนี้ จำนวนร้านค้าเชิงพาณิชย์ที่อยู่ระหว่างดำเนินการในเซี่ยงไฮ้ เพิ่มจากระดับต่ำสุดที่น้อยกว่า 1,400 แห่ง เป็น 10,625 แห่ง โดยมียอดจัดส่งคำสั่งซื้อรายวันถึง 5 ล้านรายการ


อนึ่ง เซี่ยงไฮ้รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 166 ราย และผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่นแบบไม่แสดงอาการเพิ่ม 1,203 ราย เมื่อวันเสาร์ (14 พ.ค.)

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด