เชียงใหม่ – สถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ เตรียมเงินสำรอง 600 ล้าน รับเปิดเทอม เผย ช่วงนี้มีผู้มาใช้บริการเพิ่มมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เชียงใหม่ –13 พฤษภาคม 2565 นายสมชาย  ขันอุระ  ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ 3  เปิดเผยว่า ในช่วงใกล้เปิดเทอมในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ให้สถานธนานุบาลทั้ง  5 แห่ง สำรองเงินเพื่อเตรียมรับจำนำในช่วงใกล้เปิดเทอมนี้ ประมาณ 600 ล้านบาท สำหรับสถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ 3 ได้จัดเตรียมเงินสำรองไว้ประมาณ 180 บาท ซึ่งเชื่อว่าจะเพียงพอกับจำนวนผู้เข้ามารับบริการในช่วงนี้

 

สถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ เตรียมเงินสำรอง 600 ล้าน รับเปิดเทอม

นายสมชาย กล่าวต่อ ปกติจะมีผู้เข้ามาใช้บริการ ประมาณวันละ 100-200 ราย แต่ในช่วงใกล้เปิดเทอม จะมีผู้เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 200-300 คน ส่วนของที่นำมาจำนำร้อยละ 90 เป็นทองรูปพรรณ ที่เหลือจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องมือช่าง เครื่องมือทางการเกษตร 

 

สถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ เตรียมเงินสำรอง 600 ล้าน รับเปิดเทอม

ทั้งนี้สถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ทุกแห่งได้จัดโปรโมชั่น เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองที่ต้องมีค่าใช้จ่ายช่วงใกล้เปิดเทอมเพิ่มขึ้น ด้วยการลดดอกเบี้ย โดยรับจำนำวงเงินไม่เกิน 5,000 บาท เสียดอกเบี้ย ร้อยละ 0.25 บาท หากวงเงินเกิน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาท  จึงอยากเชิญชวนผู้ปกครองที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินในช่วงนี้ มาใช้บริการกับสถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ เนื่องจากมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูก โดยมีระยะเวลารับฝาก 4 เดือน ผ่อนผันได้อีก 30 วัน หากยังไม่พร้อมไถ่ถอน สามารถมาส่งเฉพาะดอกเบี้ยก่อนได้

 

นิศานาถ  กังวาลวงศ์ รายงาน

 

สถานธนานุบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ เตรียมเงินสำรอง 600 ล้าน รับเปิดเทอม