“ไทด์ เอกพันธ์” มั่นใจว่าจำแผล “แตงโม” ได้ทุกจุด ยันมีไม่ถึง 10 แผล และไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ ยินดีหาก “แม่แตงโม” ยอมให้ไปดูศพ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ “ไทด์” นักแสดงจิตอาสา เปิดเผยกรณีบาดแผล “แตงโม นิดา” หลังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แฉขบวนการนำศพ “แตงโม” ออกมาจำลองกับใบพัด พร้อมตั้งข้อสังเกตว่ามีการทำแผลเพิ่ม สร้างหลักฐานเท็จหรือไม่

“ไทด์ เอกพันธ์” มั่นใจว่าจำแผล “แตงโม” ได้ทุกจุด ยันมีไม่ถึง 10 แผล

“ไทด์ เอกพันธ์” มั่นใจว่าจำแผล “แตงโม” ได้ทุกจุด เนื่องจากเป็นคนแรกที่เห็นศพและนำขึ้นมาจากน้ำ โดยพบบาดแผลฉกรรจ์ที่ขาด้านขวา และพบรูขนาดเท่าหัวแม่มือ มีไขมันไหลออกมา บริเวณข้อพับต้นขาด้านขวาใกล้แผลฉกรรจ์ นอกนั้นเป็นรอยขีดข่วนเล็กๆ น้อยๆ ไม่ได้เป็นแผลใหญ่แต่อย่างใด คาดว่าน่าจะโดนของมีคมหรือกิ่งไม้ใต้น้ำ รวมๆ แล้วไม่เกิน 10 แผล และไม่ได้เกิดจากใบพัดเรืออย่างแน่นอน

“ไทด์ เอกพันธ์” มั่นใจว่าจำแผล “แตงโม” ได้ทุกจุด ยันมีไม่ถึง 10 แผล

ทั้งนี้หากแม่ “แตงโม” รวมถึงพี่ชาย ต้องการให้ตนไปดูศพ “แตงโม” ตนยินดีให้ข้อมูล รวมถึงหากอัยการต้องการเรียกตนไปเป็นพยานก็ยินดีเช่นกัน เนื่องจากตนแยกแผลเก่าและแผลใหม่ได้อย่างแน่นอน เผื่อเป็นประโยชน์ในรูปคดี พร้อมบอกว่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้แต่แรก เนื่องจากเกรงว่าหากรูปน้องแตงโมหลุดไปจะดูไม่ดี แต่ยืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายรูปไว้อย่างละเอียดทุกจุด ซึ่งหากนำรูปดังกล่าวไปเปรียบเทียบกับสภาพศพปัจจุบัน น่าจะไขข้อข้องใจให้สังคมได้ และไม่กลัวโดนฟ้อง เพราะพูดในสิ่งที่เห็น ไม่ได้ปรุงแต่งขึ้นเอง

ส่วนสภาพใบหน้าของ “แตงโม” นั้น มีตาถลนปูดบวมไปข้างหนึ่ง มีรอยฟกช้ำ ไม่ได้มีสภาพสวยงามเหมือนคนนอนหลับตา อย่างที่มีคนกล่าวอ้าง ขนาดคุณแม่แตงโมเห็นยังแทบจะเป็นลม เนื่องจากจำลูกตัวเองแทบไม่ได้

  “ไทด์ เอกพันธ์” มั่นใจว่าจำแผล “แตงโม” ได้ทุกจุด ยันมีไม่ถึง 10 แผล

“ไทด์ เอกพันธ์” ยังกล่าวขอบคุณ “นาย อัจฉริยะ” ติดตามเรื่องนี้จนกระทั่งมีผลตอบรับจากโซเชียลขึ้นมา เป็นอีกทางหนึ่งที่เราจะได้เรียกความยุติธรรมให้กับน้องแตงโม และเชื่อว่า “นาย อัจฉริยะ” ไม่มีเจตนาที่ไม่ดี และยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อคลี่คลายคดีนี้  พร้อมมองว่าคนไม่มั่นใจในเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังแถลงสร้างความสับสน ทำให้เกิดคำถามตามมามากมาย

“ไทด์ เอกพันธ์” มั่นใจว่าจำแผล “แตงโม” ได้ทุกจุด ยันมีไม่ถึง 10 แผล