svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

แฉทหารเก๊เทงานแต่ง 2 รอบ แม่อดีตเจ้าสาวคนแรกเผยไม่คิดว่าจะทำกับคนอื่นอีก

ทหารเก๊เทงานแต่ง 2 รอบ ล่าสุด แม่อดีตว่าที่เจ้าสาวรายแรกเปิดใจ ต่อหน้าทำดี ไม่คิดว่าจะหลอกคนอื่นเหมือนลูกสาวตน

9 พฤษภาคม 2565 จากกรณี หนุ่มโคราชชื่อ “เอก” (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.โคกสูง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา อ้างตัวเป็นทหาร ยศจ่าสิบเอก เป็นทหารพรานใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไปขอแต่งงานกับ น.ส.น้ำทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี พนักงานโรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังพบรักกันทางออนไลน์ เมื่อประมาณเดือนธันวาคม 2564 แล้วตกลงแต่งงานกันในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 โดยจะจัดค่าสินสอดเงินสด 200,000 บาท ทองรูปพรรณ 3 บาท ไปสู่ขอกับพ่อแม่ฝ่ายหญิง พร้อมกับจะเตรียมซุ้มดอกไม้ ดนตรี อาหาร เครื่องดื่มเอง แต่เมื่อถึงวันแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวและญาติได้จัดเตรียมงานไว้พร้อม แต่ฝ่ายชายกลับล่องหน หายตัวไปไม่มาร่วมพิธี ทำให้กลายเป็นวิวาห์ล่ม แต่ก็ต้องต้อนรับแขกเพียงลำพังจนงานเสร็จ ทำให้ฝ่ายหญิงและครอบครัวต้องเป็นหนี้ค่าจัดเตรียมงานพิธีทางศาสนา จัดโต๊ะจีนพร้อมเครื่องดื่ม 50 โต๊ะ รวมเป็นเงินกว่า 300,000 บาท
แฉทหารเก๊เทงานแต่ง 2 รอบ แม่อดีตเจ้าสาวคนแรกเผยไม่คิดว่าจะทำกับคนอื่นอีก

นอกจากนี้ แหล่งข่าวได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อครั้งสมัยที่นายเอกเป็นการ์ดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ได้เคยหลอกลวงหญิงสาวอีกรายในลักษณะเดียวกัน ซึ่งหญิงสาวรายดังกล่าว เป็นสาวเสิร์ฟของร้าน ชื่อว่า น.ส.กัญญารัตน์ (สงวนนามสกุล) โดยหว่านล้อมให้หลงรัก พาเข้าบ้านไปรู้จักพ่อแม่ และขออยู่กินฉันสามีภรรยา ก่อนจะออกอุบายขอแต่งงาน และยื่นข้อเสนอเป็นสินสอดเงินสด 2 แสน ทองคำ 4 บาท พร้อมบ้านอีก 1 หลัง จนฝ่ายหญิงตายใจ สั่งทำการ์ดแต่งงาน 100 ใบ กำหนดแต่งวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 แต่จะมีพิธีหมั้นในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ก่อน ซึ่งเมื่อถึงกำหนดพิธีหมั้น นายเอกกลับไม่ยอมไปร่วมพิธี โดยอ้างติดราชการด่วน พอโทรสอบถามหนักเข้า บอกว่าถูกอุ้ม ทะเลาะกับแม่ แม่ไม่ยอมรับเจ้าสาว ทำให้งานหมั้นงานแต่งต้องล้มเลิกไป โดยเหตุการณ์ครั้งนั้น น.ส.กัญญารัตน์ต้องเสียเงินทำการ์ดงานแต่งไป 600 บาท และเงินซื้ออาหารมาไว้เตรียมต้อนรับอีก 5,000 บาท
แฉทหารเก๊เทงานแต่ง 2 รอบ แม่อดีตเจ้าสาวคนแรกเผยไม่คิดว่าจะทำกับคนอื่นอีก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ น.ส.กัญญารัตน์ ที่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 4 บ้านหนองปลิง ต.ไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งได้พบกับนางนันทวัน (ขอสงวนนามสกุล) มารดาของ น.ส.กัญญารัตน์ ได้นำการ์ดงานแต่งมาให้ดู พร้อมกับเปิดใจต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนรู้อยู่ว่านายเอกได้คบหาอยู่กับลูกสาวมาก่อนแล้ว แต่ไปเช่าบ้านอยู่ข้างนอกด้วยกัน เข้าออกที่บ้านอยู่ประมาณ 5-6 เดือน ก่อนจะให้ลูกสาวมาขออนุญาตอยู่กินที่บ้านในช่วงเดือนเมษายน 2563 จากนั้นประมาณ 1 เดือน นายเอกก็ขอลูกสาวของตนแต่งงาน โดยยื่นข้อเสนอเป็นสินสอด เงินสดจำนวน 4 แสนบาท และทองคำอีก 5 บาท ยอมรับว่า ตอนนั้นไว้ใจนายเอกอย่างมากเนื่องจากลูกสาวบอกว่า นายเอกเป็นนายทหาร ยศร้อยเอก และระหว่างที่มาอยู่ที่บ้าน ก็เป็นคนพูดจาไพเราะ เอาใจเก่ง นิสัยเข้าได้กับทุกคน จนมาถึงกำหนดวันหมั้น ช่วงเช้าของวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นายเอกได้ขอตัวออกจากบ้าน อ้างว่าจะไปรับญาติมาร่วมพิธี แล้วก็หายตัวไปเลย 

แฉทหารเก๊เทงานแต่ง 2 รอบ แม่อดีตเจ้าสาวคนแรกเผยไม่คิดว่าจะทำกับคนอื่นอีก

จนลูกสาวต้องโทรตาม พอนายเอกรับสายก็อ้างอีกว่ามีปัญหากับแม่ แม่ไม่ยอมมาร่วมงานหมั้นและไม่ยอมรับในตัวเจ้าสาว ทำให้ต้องล้มเลิกทั้งงานหมั้นและงานแต่ง แต่ยังโชคดีที่ลูกสาวสูญเงินไปไม่ถึงหมื่นบาท หลังจากลูกสาวของตนมาเล่าว่า นายเอกไปหลอกลวงหญิงสาวคนอื่นอีก ตนก็รู้สึกเสียใจด้วยที่ต้องมาโดนหลอกเหมือนกับลูกสาวของตน อยากฝากให้เจ้าหน้าที่นำตัวนายเอกมาดำเนินคดีโดยเร็ว จะได้ไม่ไปทำพฤติกรรมหลอกลวงหญิงสาวรายอื่นๆ อีก


ภาพ/ข่าว - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ สำนักข่าวเนชั่น จ.นครราชสีมา