svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ทำไมไม่สงสารลูกบ้าง พ่อใช้เงินบริจาคซื้อเหล้าเมาตีเมีย

ทำไมไม่คิดถึงลูกกับครอบครัว !! พ่อน้องขอน้ำซุปคลุกข้าวประทังชีวิต เอาเงินบริจาคไปซื้อเหล้ากินจนเมา แล้วทำร้ายเมียจนหน้าตาปูดบวม แถมบุกล่วงเกินเพื่อนบ้านแต่โชคดีหนีรอดมาได้ ผู้ใหญ่บ้านเร่งประสานพม.ดูแลบัญชีบริจาคแล้ว

กรณีที่มีเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ เดินมาขอน้ำซุปร้านก๋วยเตี๋ยวยายพัน ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีนางสาวอำพัน วีระจันทร์ อายุ 57 ปี เป็นเจ้าของร้าน โดยเด็กหญิงบอกว่าจะนำน้ำซุปไปกินกับข้าวพร้อมกับคนในครอบครัวทั้งหมด 5 คน สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 65  ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีรับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณเพิงพัก หมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับนายกัมพล สุขสว่าง กำนัน ต.นาป่า นายทศพร ยั่งยืน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี พบนางสาวสนิทแม่ของเด็กด้วยใบหน้าอันบวมปูด ศีรษะแตก และพบว่าผู้ที่ลงมือทำร้ายคือสามีของตนเองคือ นายพรพรม ศิลปมา ได้เอาตะหลิวตี และชกต่อยหลายครั้งเนื่องจากเมาเหล้า

นายทศพร ยั่งยืน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พร้อมด้วยตำรวจจะแจ้งไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรีเพื่อลงพื้นที่ช่วยเหลือ เบื้องต้นจะตรวจสอบเกี่ยวกับบัญชีการเงินของเด็กหญิงดังกล่าวทั้งหมด แล้วจะนำเงินส่วนหนึ่งมาสร้างบ้าน ซึ่งตนได้มีการประสานงานกับวัดนาเขื่อนเพื่อเช่าที่ดินไว้แล้ว ส่วนที่เหลือจะนำมาเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆทั้งหมด ส่วนเรื่องของพ่อเด็กหญิงนั้นคงต้องปล่อยไปตามกฎหมาย