นักท่องเที่ยวลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง เสียความรู้สึกถูกแท็กซี่ป้ายดำสนามบินอุบลฯ หลอกขึ้นรถก่อนจะปล่อยทิ้งในปั้มน้ำมัน เชิดทรัพย์สินหายเข้ากลีบเมฆสูญนับแสน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ นายลำซำ  แซ่หล่ำ  อายุ 45 ปี นักท่องเที่ยวลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง และนางสาวปวีณา  พวงผกา อายุ 32 ปี  เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สุธีรพันธ์  ทาปศรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี หลังถูกแท็กซี่ป้ายดำจากสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี  ปล่อยทิ้งในปั้มน้ำมันระหว่างทางไป อำเภอเขมราฐ  เชิดกระเป๋าเสื้อผ้าสัมภาระ 3 ใบหายเข้ากลีบเมฆสูญทรัพย์สินกว่า 1 แสนบาท

 

นายลำซำ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากกรุงเทพฯ  เพื่อจะไปทำบุญที่อำเภอเขมราฐเป็นประจำทุกปี วันนี้หลังจากลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี  ได้มีกลุ่มชายหญิง 3 คนเข้ามาสอบถามเสนอบริการรถแท็กซี่ป้ายดำเพื่อจะไปส่งที่อำเภอเขมราฐ  ตกลงราคาว่าจ้างอยู่ที่ 1 พันบาท โดยมีการออกตั๋วฉบับละ 500 บาท จำนวน 2 ใบ
แท็กซี่ป้ายดำสนามบินทิ้งนักท่องเที่ยวลูกครึ่งเชิดกระเป๋าสูญนับแสน

ตนเองและเพื่อนจึงได้นำกระเป๋าเดินทาง 3 ใบ ภายในมีเอกสารทางราชการ  พาสปอร์ต  ไอแพด 1 เครื่อง โทรศัพท์อโฟน 1 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ใส่ท้ายรถเก๋ง โตโยต้า สีบอร์น – เทา  หมายเลขทะเบียน ขข 4381 หมวดจังหวัดจำไม่ได้  จากนั้นคนขับได้พาตนออกจากสนามบินไปตาม  ถนนอุบล-ตระการ มุ่งหน้า อำเภอเมราฐ   ระหว่างทางคนขับน่าจะออกอุบายสอบถามตนจะเข้าห้องน้ำที่ปั้มน้ำมันหรือไม่  ตนจึงได้บอกว่าต้องการเข้าร้านสะดวกซื้อเพราะต้องไปซื้อของใช้ส่วนตัวในก่อนที่จะเข้าวัด

 

เมื่อมาถึงบริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.ถนนอุบล - ตระการ คนขับได้เข้าไปจอดรถบริเวณด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ตนกับเพื่อนก็ได้เข้าไปซื้อของใช้ ขนม และน้ำดื่มมาให้คนขับ  จากนั้นเดินไปเข้าห้องน้ำกลับออกมาปรากฎว่ารถแท็กซี่ที่ว่าจ้างไม่อยู่แล้วไม่ทราบว่าไปไหน   แต่ด้วยคิดบวก  คนขับอาจจะออกไปธุระจึงได้นั่งรอประมาณ 10 นาที ก็ไม่เห็นกลับมาจึงได้โทรแจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือ

แท็กซี่ป้ายดำสนามบินทิ้งนักท่องเที่ยวลูกครึ่งเชิดกระเป๋าสูญนับแสน

นายลำซำ ยังเล่าอีกว่า ปกติตนจะมาทำบุญปีนึง 4-5 ครั้ง แต่ละครั้งก็จะว่าจ้างแท็กซี่เจ้าประจำไปส่ง  แต่วันนี้ตนได้โทรหาแท็กซี่เจ้าประจำแล้ว   แต่ไม่รับสายเพราะเบอร์ที่ตนโทรไปเป็นเบอร์แปลก   ที่ไม่รู้จักทำให้คิดว่าอาจะเป็นพวกมิจฉาชีพที่โทรมากวนอยู่ตลอดเวลา  อย่างไรก็ตามตนอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการตรวจสอบและดูแลกลุ่มแท็กซี่ป้ายดำด้วย เพราะผู้โดยสารเค้าไว้ใจฝากชีวิตและทรัพย์สินไว้กับเจ้าของรถ แต่กลับต้องมาโดนแบบนี้ตนเสียความรู้สึก

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อและจุดจอดรถแท็กซี่ภายในสนามบินนานาชาติ อุบลราชธานี เพื่อหาคนขับรถคันดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริงก่อนจะดำเนินคดีต่อไป

โดย - เกียรติรัตน์  ชัยสกุลวงค์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด