ยุคข้าวยากหมากแพง โจรขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่เว้นแม้แต่ถังแก๊สยังถูกคนร้ายขโมยไป วอนตำรวจจับกุมให้ได้โดยเร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17 มีนาคม 2565 ร.ต.ท.ณัฐกานต์ ดาวฤกษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก น.ส.บัวลอย อุ่นแสง อายุ 48 ปี 94 ม.2 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่าคนร้ายขโมยถังแก๊สที่อยู่หน้าบ้านไป หลังรับแจ้ง จึงประสานตำรวจชุดสืบสวนออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าปูน 2 ชั้น เลขที่ 81/5 ซ.เก่าจาน1 ต.หมากแข้ง  เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยน.ส. บัวลอยฯ นำตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบบริเวณหน้าบ้าน พร้อมกับชี้จุดที่วางถังแก๊สและหัวเตาแก๊สไว้ที่หน้าบ้าน พบร่องรอยถูกคนร้ายใช้ของมีคมตัดสายแก๊ส ก่อนขโมยยกเอาถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม ไป

สาวใหญ่เซ็งถูกโจรขโมยถังแก๊สขณะเตรียมทำอาหารไว้ให้ลูกหลาน  
 
น.ส. บัวลอย ฯให้การว่า ตนเป็นแม่บ้านที่อพาร์ตเมนท์มีชื่อแห่งหนึ่ง ภายในซอยประชาสันติ ซึ่งเช่าห้องพักอยู่กับครอบครัวรวม 5 คน มีลูกสาวลูกเขยและหลาน ทุกคนก็จะออกไปทำงานและไปเรียนหนังสือช่วงเช้า ส่วนตนจะออกไปทำงานเวลา 09.00 น. ทุกวัน และจะกลับมาบ้านช่วงเวลา 12.00 น.เพื่อเตรียมทำอาหารเอาไว้ให้ลูกและหลานกินช่วงเย็น เมื่อทุกคนกลับมาบ้านจะได้นั่งกินข้าวด้วยกัน และทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวัน 
สาวใหญ่เซ็งถูกโจรขโมยถังแก๊สขณะเตรียมทำอาหารไว้ให้ลูกหลาน

เช้าวันนี้ตนก็ออกไปทำงานตามปกติ ก็ยังเห็นถังแก๊สตั้งอยู่ที่เดิมมานานหลายปี ตนก็ได้นำหม้อมาวางคลุมเอาไว้ เพื่อไม่ให้เป็นเป้าสายตาแก่ผู้คนที่เดินผ่านไปมา กระทั่งเวลา 12.00 น. ตนกลับมาบ้าน พบว่าถังแก๊สหายไป และที่สายแก๊สถูกตัด เหลือเพียงหัวเตาแก๊ส  ตนรู้สึกเสียดาย เพราะเพิ่งเปลี่ยนถังแก๊สมาใหม่ที่มีแก๊สอยู่เต็ม และเปิดใช้เพียงครั้งเดียว จึงได้สอบถามลูกและเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครทราบ ตนคิดว่าช่วงที่ไม่มีคนอยู่บ้าน คนร้ายเดินผ่านมาที่หน้าบ้านก่อเหตุขโมยยกเอาถังแก๊สไป จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจช่วยคชติดตามถังแก๊สและจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย 
  สาวใหญ่เซ็งถูกโจรขโมยถังแก๊สขณะเตรียมทำอาหารไว้ให้ลูกหลาน
ในเบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่า คนร้ายจะตระเวนเดินดูลาดเลาก่อน และรู้ว่าไม่มีคนอยู่บ้าน จึงได้ลงมือขโมยถังแก๊งไป โดยทางชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และระแวกใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสและเป็นหลักฐาน นำไปสู่การจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สาวใหญ่เซ็งถูกโจรขโมยถังแก๊สขณะเตรียมทำอาหารไว้ให้ลูกหลาน
 
โดย - เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด