ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก คนขับรถทัวร์สาย “ร้อยเอ็ด-กรุงเทพฯ” วิ่งชนตอม่อ ดับ 8 ราย บาดเจ็บอีก 22 แพทย์ยืนยันพบสารเสพติดในร่างกาย ขณะที่เจ้าตัวสารภาพพี้ยาบ้า เผลอหลับใน ทำให้รถเสียหลัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากอุบัติเหตุรถทัวร์ปรับอากาศ (ป.1) สองชั้น เส้นทางสุวรรณภูมิ-กรุงเทพฯ ของสหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ เดินทางออกจาก จ.ร้อยเอ็ด มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร เสียหลักชนตอม่อสะพานบริเวณทางต่างระดับเลี่ยงเมืองสระบุรี หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ถนนมิตรภาพ กิโมเมตรที่ 7 พื้นที่ หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และได้รับบาดเจ็บ 22 ราย 
 

แจ้ง 2 ข้อหาหนักคนขับรถทัวร์มรณะ รับสารภาพ เสพยาบ้า-หลับใน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเมืองสระบุรี  พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผู้กำกับการ  สภ.เมืองสระบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดี ว่า จากการตรวจร่างกาย นายนรินทร์ศาสตร์  หงษา อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถทัวร์คันเกิดเหตุ  แพทย์ยืนยันว่าตรวจพบสารเสพติด เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ในร่างกาย

แจ้ง 2 ข้อหาหนักคนขับรถทัวร์มรณะ รับสารภาพ เสพยาบ้า-หลับใน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว นายนรินทร์ศาสตร์ คนขับรถทัวร์คันเกิดเหตุ มารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมกับสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ขับรถคันที่เกิดเหตุ และเสพยาบ้าจริง โดยนายนรินทร์ศาสตร์ ทำหน้าที่เป็นคนขับที่ 2 เริ่มขับจากขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ก่อนมาถึงที่เกิดเหตุ และมีอาการวูบหลับใน กระทั่งสะดุ้งตื่นขึ้นมาก็พบว่ารถเสียหลักไปชนกับแบริเออร์เกาะกลางถนน  และรถไถลไปชนเสาตอม่อสะพานต่างระดับ  จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

แจ้ง 2 ข้อหาหนักคนขับรถทัวร์มรณะ รับสารภาพ เสพยาบ้า-หลับใน

ผู้กำกับการ สภ.เมืองสระบุรี

นอกจากนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นยังพบว่า ขณะเกิดเหตุ คนขับรถทัวร์ใช้ความเร็วเกินกฏหมายกำหนดที่ 89 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา นายนรินทร์ศาสตร์ 2 ข้อหา ประกอบด้วย

1.ขับรถโดยประมาณ ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
2.ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 โดยผิดกฎหมาย

หลังแจ้งข้อหา จึงได้ควบคุมตัว นายนรินทร์ศาสตร์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และในวันพรุ่งนี้ (15) จะนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดสระบุรี ต่อไป

แจ้ง 2 ข้อหาหนักคนขับรถทัวร์มรณะ รับสารภาพ เสพยาบ้า-หลับใน

ข่าว - ภาพ // วัฒนา  เอี่ยมสำอางค์ สำนักข่าวเนชั่นจังหวัดสระบุรี