svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"เอกราช"ยัน"ธรรมนัส"เข้าใจหลังเข้าร่วมงานการเมืองภูมิใจไทย

"เอกราช ช่างเหลา"ย้ำคิดรอบคอบแล้วกลับบ้านเก่าร่วมงานภูมิใจไทย ยัน"ธรรมนัส พรหมเผ่า"เข้าใจดี ไร้แตกหัก เพราะเป็นเพื่อนกันมานาน แย้มอนาคตอาจวางมือการเมือง

15 กุมภาพันธ์ 2565 นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ เปิดเผยว่า การใบสมัครเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย เมื่อคืนวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ภายในงานแต่งบุตรชายคนเล็กที่จ.ขอนแก่น นั้น เป็นการตัดสินใจร่วมกับนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส. ขอนแก่น บุตรชาย ว่าจะกลับมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นบ้านหลังเก่าก่อนที่จะไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ เป็นการรักษาคำพูดที่เคยบอกไว้เมื่อปี 2562 หากออกจากพลังประชารัฐเมื่อใด จะขอกลับมาบ้านหลังเก่าอันอบอุ่นคือภูมิใจไทย 

 

"เอกราช"ยัน"ธรรมนัส"เข้าใจหลังเข้าร่วมงานการเมืองภูมิใจไทย
 

ทั้งนี้ แม้ช่วงแรกที่ถูกขับจากพรรคพลังประชารัฐ พร้อมจะไปร่วมทำพรรคใหม่กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย แต่ด้วยเหตุผลที่อาจชี้แจงไม่ได้ จึงหารือกับบุตรชายว่าจะเอาอย่างไร และได้ไตร่ตรอง ตรวจสอบข้อมูลหลายด้านอย่างละเอียด จึงนำมาสู่การตัดสินใจกลับบ้านหลังเก่าภูมิใจไทย ซึ่งได้บอกกับ ร.อ.ธรรมนัส แล้ว ซึ่งก็เข้าใจดี และบอกว่าอยู่ที่ไหนยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ซึ่งตนกับร.อ.ธรรมนัส เป็นเพื่อนทำธุรกิจคบกันมานานแล้ว ส่วนการทำงานในสภาฯ ต่อไปก็น่าจะไม่มีปัญหา

 

"เอกราช"ยัน"ธรรมนัส"เข้าใจหลังเข้าร่วมงานการเมืองภูมิใจไทย

 

 

"ไม่ว่าจะอยู่ใสถานะอะไร ผมกับท่านธรรมนัสยังเป็นเพื่อนกันตลอด ท่านให้ความมั่นใจและความเชื่อมั่น พวกเราระเหเร่ร่อนมาหนักกว่านี้อีก ร่วมกันมาหนักกว่านี้ ตรงนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ผมตัดสินใจแยกกันเดิน" นายเอกราช กล่าว

 

"เอกราช"ยัน"ธรรมนัส"เข้าใจหลังเข้าร่วมงานการเมืองภูมิใจไทย

 

สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น ส่วนตัวกำลังพิจารณาว่าจะลงสมัครต่อหรือหยุดพักไปสนับสนุนทีมงาม หรืออาจจะวางมือทางการเมือง ซึ่งยังมีเวลาอีกมากในการตัดสินใจ แต่นายวัฒนา จะยังลงสมัคร ส.ส. ขอนแก่น เช่นเดิม ส่วนผู้ที่จะให้การสนับสนุนเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ก็ขึ้นอยู่กับมติพรรคภูมิใจไทยที่ต้องปฏิบัติตาม