โฆษกกองทัพเรือ ยอมรับชายก่อกวนพูดว่ามีระเบิด ที่สนามบินหาดใหญ่ เป็นข้าราชการสังกัดกองทัพเรือ ยศพันจ่าเอก ขณะนี้หน่วยต้นสังกัดเรียกรายงานตัว-สั่งตั้งกรรมการสอบ เพื่อลงโทษทางวินัยแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีมีคลิปชายคนหนึ่งพูดจาไม่เหมาะสม สร้างความตระหนกให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยาน และสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น

 

โดยเหตุเกิดที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา ว่า จากการตรวจสอบชายคนดังกล่าวเป็นข้าราชการกองทัพเรือ ชั้นยศพันจ่าเอก ขณะเกิดเหตุกำลังจะเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ มายังท่าอากาศยานดอนเมือง 

 

ทร.รับชายป่วนสนามบินหาดใหญ่ เป็นทหารเรือยศพันจ่าเอก สั่งลงโทษวินัยแล้ว

ซึ่งพฤติกรรม และกิริยาวาจาที่ปรากฏในคลิปเป็นการละเมิดมาตรา 22 พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 ที่มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. 58

 

ทั้งนี้ กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะการกระทำดังกล่าวไม่สมควร ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้เรียกให้เข้ารายงานตัว  รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

 

ทร.รับชายป่วนสนามบินหาดใหญ่ เป็นทหารเรือยศพันจ่าเอก สั่งลงโทษวินัยแล้ว

ขณะเดียวกัน กองทัพเรือ ต้องขออภัยทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานทุกคน ที่กำลังพลของกองทัพเรือกระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

 

โดยผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอ ในการประพฤติและตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งของประชาชน ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นในกองทัพเรือว่าจะต้องลงโทษข้าราชการที่กระทำความผิด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อไป

 

ทร.รับชายป่วนสนามบินหาดใหญ่ เป็นทหารเรือยศพันจ่าเอก สั่งลงโทษวินัยแล้ว