“คุณหญิงสุดารัตน์”ห่วงโควิดระบาดหนัก สั่งทีมไทยสร้างไทยทุกเขตลงพื้นที่ลุยตรวจ ATK ให้ชุมชนเสี่ยงทั่วกทม. พร้อมจี้ “สาธารณสุข”กระจายชุดตรวจให้เพียงพอต่อประชาชน หลังองค์การเภสัชกรรมมีชุดตรวจจำหน่ายประชาชนไม่เพียงพอ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค ได้เรียกประชุมทีมไทยสร้างไทยในกรุงเทพ ให้เร่งรัดลงพื้นที่ดูแลประชาชน ในโครงการ “รวมพลังสู้ภัยโควิด” โดยการให้บริการตรวจ ATK ฟรีให้กับประชาชนในกลุ่มเสี่ยงทุกเขตทั่วกทม. เพื่อสกัดการระบาดของโควิดในชุมชนโดยคุณหญิงสุดารัตน์ได้ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง พร้อมด้วยนายวีรยุทธ ว่องศิริพร ทีมงานไทยสร้างไทยเขตบางกอกน้อย ลงพื้นที่ให้บริการตรวจ ATK ประชาชนชุมชนจรัญสนิทวงศ์ 41 ที่มีความเสี่ยง เพื่อเป็นการคัดกรอง และสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน สามารถการป้องกัน และนำผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที

“คุณหญิงสุดารัตน์”ห่วงโควิดลามหนัก สั่งลุยตรวจ ATK ให้ชุมชนเสี่ยงทั่ว กทม.

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เห็นว่า รัฐบาลบกพร่องเรื่องการจัดหา ATK ราคาถูก ที่องค์การเภสัชกรรมได้ทำการจัดจำหน่าย 35 บาทต่อชุด ผ่านเว็บไซต์ขององค์การเภสัชกรรม  www.gpoplanet.com ว่าจะเริ่มต้นขายในวันที่ 24 มกราคมนี้ แต่ปรากฎว่าเพียงไม่กี่นาที ทางเว็บไซต์องค์การเภสัชกรรม ประกาศว่า ชุดทดสอบ ATK หมดชั่วคราว ซึ่งทำให้ไม่มีช่องทางที่ประชาชนจะซื้อชุดตรวจ ATK ในราคาถูกแล้ว

 

“คุณหญิงสุดารัตน์”ห่วงโควิดลามหนัก สั่งลุยตรวจ ATK ให้ชุมชนเสี่ยงทั่ว กทม.

“คุณหญิงสุดารัตน์”ห่วงโควิดลามหนัก สั่งลุยตรวจ ATK ให้ชุมชนเสี่ยงทั่ว กทม. ดังนั้น จึงขอให้รัฐบาลเร่งจัดหาชุดตรวจ ATK ราคาถูก ให้มีเพียงพออย่างเร่งด่วน พร้อมกระจายให้ทั่วถึง เพราะหากประชาชนยังต้องซื้อชุดตรวจ ATK ในราคาแพง จะเป็นการสร้างภาระในการดำเนินชีวิตของประชาชนในระยะยาว

ทางด้าน นายวีรยุทธ ว่องศิริพร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า

 

"พื้นที่เขตบางกอกน้อย เป็นพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 อันดับต้นๆ ของกรุงเทพมหานคร จึงได้จัดโครงการรวมพลังไทยสร้างไทยต้านภัยโควิด โดยประสานความร่วมมือกับประธานชุมชนทั้ง 37 ชุมชนของเขตบางกอกน้อย เพื่อบริการตรวจหาเชื้อโควิดให้กับพื้นที่ชุมชนเขตบางกอกน้อย ที่ประชาชนมีความเสี่ยงสูงในการติดโควิด-19" 

“คุณหญิงสุดารัตน์”ห่วงโควิดลามหนัก สั่งลุยตรวจ ATK ให้ชุมชนเสี่ยงทั่ว กทม.

 

ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินโครงการมาแล้ว ครบทั้ง 37 ชุมชน โดยจะดำเนินการให้บริการตรวจหาโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกัน และนำผู้ติดเชื้อให้สามารถรับการรักษาได้อย่างทันท่วงที ตามนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย

 

“คุณหญิงสุดารัตน์”ห่วงโควิดลามหนัก สั่งลุยตรวจ ATK ให้ชุมชนเสี่ยงทั่ว กทม.