"ไพฑูรย์ เสาร์หลวง"รีบขึ้นสภ.แม่สาย จ.เชียงราย ลงบันทึกประจำวันแจ้งขายแบบโอนลอย "ดูคาติ"ให้กับคนอื่นไปแล้ว ไม่ขอรับผิดชอบทั้งแพ่งและอาญา หลัง ส.ต.ต.ขี่ไปชน "หมอกระต่าย"เสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายไพฑูรย์ เสาร์หลวง ที่ถูกระบุว่า เป็นเจ้าของรถ และผู้ครอบครองรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ  ทะเบียน 1 กผ 9942 เชียงราย ที่ ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก ขับขี่ไปชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ "หมอกระต่าย" จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.แม่สาย

 

"ไพฑูรย์" เจ้าของ "ดูคาติ" แจ้งความขายโอนลอยรถแล้ว

เนื้่อหาระบุว่า หลังพบว่า รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อดูคาติ 795 สีแดง ทะเบียน 1 กผ-9942 เชียงราย ซึ่งได้นำไปแลกเปลี่ยนกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น CBR 1000 สีแดงมีเอกสารใบเอ็นวอยซ์กับนายต่อ ไม่ทราบนามสกุล โทร 098-602-19... โดยได้มอบรถพร้อมเอกสารโอนลอยให้กับนายต่อฯ ไปแล้ว ต่อมาพบว่านายต่อ ไม่ได้นำรถไปจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ และได้ขายต่อให้กับนายพิสัย สอนทอง ไป 

 

"ไพฑูรย์" เจ้าของ "ดูคาติ" แจ้งความขายโอนลอยรถแล้ว

ต่อมาพบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้มีผู้ขับขี่ไปเฉี่ยวชนบุคคลอื่นถึงแก่ความตาย ในชั้นนี้ข้าพเจ้ามีความประสงค์จะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อง ดูคาติ 795 สีแดง ทะเบียน ทะเบียน 1 กผ-9942 เชียงราย  

 

"ไพฑูรย์" เจ้าของ "ดูคาติ" แจ้งความขายโอนลอยรถแล้ว

 

ไม่ได้อยู่ในความครอบครองของข้าพเจ้า ได้จำหน่ายให้กับบุคคคลอื่นไปแล้ว หากบุคคลใดนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปใช้กระทำความผิดกฎหมาย ไม่ว่าแพ่งหรือทางอาญา ข้าพเจ้าจะไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมิได้อยู่ในความครอบครองของข้าพเจ้าแล้ว