เปิดปฏิบัติการดีเดย์กวาดล้าง ตรวจค้นสื่อลามกอนาจารเด็ก 30 จุดใน 22 จังหวัด ทั่วประเทศ จับกุมผู้ต้องหา 26 ราย พร้อมของกลางสื่อลามกเด็กนับแสนคลิป มีเจ้าอาวาส อดีตข้าราชการ และครู เตรียมขยายผลผู้เกี่ยวข้องแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ ตำรวจเตือนผู้ใดครอบครองสื่อลามกมีโทษหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินฐานะ รอง ผอ.ศพดส.ตร. นำกำลังชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต สํานักงานตํารวจแห่งชาติ (Thailand Internet Crimes Against Children -TICAC Task Force) หรือ (TICAC) เปิดปฏิบัติการจับกุมสื่อลามกอนาจาร เข้าตรวจค้นวัดชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด

 

“บิ๊กโจ๊ก”เปิดปฏิบัติการกวาดล้างสื่อลามก 22 จ. จับเจ้าอาวาส อนาจารเด็ก

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ทำพร้อมกันทั่วประเทศ 30 จุดใน 22 จังหวัด ได้แก่ สงขลา ตรัง พัทลุง ระนอง กระบี่ นครศรีธรรมราช นครปฐม ราชบุรี พิษณุโลก เชียงราย มหาสารคราม ร้อยเอ็ด หนองคาย สกลนคร นครราชสีมา ชัยภูมิ ชลบุรี ปราจีนบุรี ตราด นนทบุรี ปทุมธานี และกรุงเทพฯ สรุปผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 26 ราย พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต ฮาร์ดดิสก์จำนวนมาก

 

“บิ๊กโจ๊ก”เปิดปฏิบัติการกวาดล้างสื่อลามก 22 จ. จับเจ้าอาวาส อนาจารเด็ก

 

โดยมีคดีที่น่าสนใจพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด มีเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง  ที่ยังคงปฏิบัติ พํานักที่วัดดังกล่าว ได้ก่อเหตุกระทำชำเรา และกระทำอนาจารต่อเด็กหญิงหลายคน ส่วน พื้นที่ จ.ตราด สามารถจับกุม ผู้ต้องหา เป็นอดีตข้าราชการ พม. กระทำอนาจาร และเก็บภาพไว้แบล็กเมล์เด็ก และพื้นที่ จ.หนองคาย สามารถจับกุม ผู้ต้องหา เป็นถึงครูโรงเรียนประถม เก็บภาพลากมกของเด็กผู้หญิงไม่ต่ำกว่า 50,000 คลิป

 

“บิ๊กโจ๊ก”เปิดปฏิบัติการกวาดล้างสื่อลามก 22 จ. จับเจ้าอาวาส อนาจารเด็ก

ทั้งนี้ ทุกรายที่มีการจับกุมจะมีการสืบสวนขยายผล ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกราย เพื่อแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ การค้าประเวณี การล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก เยาวชน และสตรีให้เป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด

 

“บิ๊กโจ๊ก”เปิดปฏิบัติการกวาดล้างสื่อลามก 22 จ. จับเจ้าอาวาส อนาจารเด็ก

 

สำหรับความผิดการครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก โดยเพื่อแสวงหาประโยชน์ทางเพศ สำหรับตนเอง หรือผู้อื่นต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และสำหรับผู้ที่ทำไปเพื่อประสงค์แห่งการค้า ก็จะมีความผิดที่หนักขึ้นไม่ว่าจะแจกจ่าย อวดอ้างแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าในราชอาณาจักร พาไปหรือทำให้แพร่หลาย หรือประกอบการค้า หรือเพื่อจะช่วยทำให้แพร่หลายมีโทษจำคุกสามถึงสิบปี ปรับหกหมื่นถึงสองแสนบาท