เศร้า! น้องชายรับศพ "ไมเคิล พูพาร์ต" ไปตั้งสวดที่วัดย่านโชคชัยเป็นเวลา 3 คืน ยืนยันไม่ติดใจสาเหตุการตาย เชื่อมาจากโรคซึมเศร้า โยงปัญหาทะเลาะแฟน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณีนายไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต อดีตดารา-นายแบบลูกครึ่งชื่อดังยุค 90 ใช้อาวุธปืนจบชีวิตตัวเอง คาบ้านพักย่านถนนนาคนิวาส โดยมีการสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากความเครียด เพราะผู้ตายป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และโรคซึมเศร้า

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (17 ม.ค.) นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ อายุ 51 ปี น้องชายนายไมเคิล เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อนำศพพี่ชาย ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ ศาลา 9 ย่านโชคชัย

น้องชายรับศพ "ไมเคิล พูพาร์ต" ตั้งสวดวัด 3 คืน ไม่ติดใจสาเหตุการตาย

นายศุภกร กล่าวว่า พี่ชายจบชีวิตตัวเอง มาจากปัญหาป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และกล้ามเนื้ออ่อนแรง รักษาตัวที่ รพ.ภูมิพลฯ 4-5 เดือนแล้ว สาเหตุมาจากปัญหาทะเลาะกับแฟนที่คบหากันมา 20 ปี เนื่องจากแฟนนายไมเคิล ทิ้งนายไมเคิลไป 3-4 เดือนแล้ว เพราะเห็นว่านายไมเคิล จะทำให้เป็นภาระในการทำธุรกิจ

 

“ตอนมีปัญหากับแฟน พี่ชายมีการปรึกษาคุณแม่ และคุณแม่ได้ให้กำลังใจ หลังเกิดเหตุ แฟนของนายไมเคิลโทรมาสอบถาม แต่ตนได้ต่อว่าไปว่า เป็นสาเหตุทำให้พี่ชายเสียชีวิต ตนตัดสายทิ้งไม่ขอพูดคุยด้วย”

น้องชายรับศพ "ไมเคิล พูพาร์ต" ตั้งสวดวัด 3 คืน ไม่ติดใจสาเหตุการตาย

ก่อนเกิดเหตุ ไม่ทราบว่าเกิดเหตุช่วงไหน เพราะแยกกันช่วงเที่ยงคืนวันที่ 15 ม.ค.แต่พอวันรุ่งขึ้นช่วงใกล้เที่ยง เห็นผิดปกติไม่ออกมากินข้าว ไปเคาะห้องเรียกไม่มีเสียงตอบรับ จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปดู เห็นว่านายไมเคิลเสียชีวิตนอนนิ่ง มือขวาถือปืน

“รู้สึกช็อกเสียใจมาก เพราะตนรักพี่ชายมาก พี่ชายเป็นคนดี แม้จะเป็นคนเงียบๆ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ก่อนหน้านี้พูดคุยกันปกติ แต่สังเกตว่าพี่ชายมีสีหน้าเครียด”

 

ช่วงที่ผ่านมานายไมเคิล ไม่ค่อยได้ออกไปไหน นานกว่า 3-4 เดือนที่รักษาตัว เพราะไม่มีใจจะออกไปไหน ยืนยันว่าไม่มีเรื่องการเงินมาเกี่ยวข้อง นายไมเคิลออกจากวงการมา 17 ปีแล้ว เพื่อมาดูแลคุณพ่อที่ป่วย ส่วนอาวุธปืน ตนไม่ทราบมาก่อน เพราะที่บ้านไม่มีปืน และไม่เคยเห็น

 

ส่วนตัวก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต สำหรับงานพิธีทางศาสนา จะนำร่างไปไว้วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ คาดว่าจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน น่าจะฌาปนกิจวันที่ 20 ม.ค.ทั้งนี้จะปรึกษากันอีกที่น่าจะมีข้อสรุปเย็นนี้

น้องชายรับศพ "ไมเคิล พูพาร์ต" ตั้งสวดวัด 3 คืน ไม่ติดใจสาเหตุการตาย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด