เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานคัดแยกไข่ไก่ จ.ระยอง แผงไข่จำนวนมาก ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด พนักงานกว่า 30 คน พากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากโรงงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา วันที่ 15 ม.ค.65 ร.ต.อ.วิทยา กุลบุตร พนักงานสอบสวน สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานคัดแยกไข่ไก่ บ.เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนระยอง-บ้านค่าย ฝั่งขาเข้าเมืองระยอง ม.4 ต.น้ำคอก อ.เมือง จ.ระยอง

 

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานคัดแยกไข่ไก่ จ.ระยอง พนักงานวิ่งหนีตายรอดหวุดหวิด

 

จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลน้ำคอก และใกล้เคียงกว่า 10 คัน ไปตรวจสอบและระงับเหตุ เมื่อไปถึงพบเป็นโรงงานคัดแยกไข่ไก่ เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ต้นเพลิงอยู่บริเวณด้านหน้าโรงงานไฟได้ลุกโหมอย่างแรง ก่อนจะลามไปติดหม้อแปลงไฟที่อยู่ริมรั้วโรงงานเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น

พร้อมมีประกายไฟกระเด็นไปติดหลังคาอาคารโรงคัดแยกไข่ ลามไหม้อาคารทั้งหลังได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำสกัดใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบอาคารคัดแยกไข่ 1 หลัง ถูกเพลิงไหม้และเต็นท์ด้านหน้าอาคารคัดแยกไข่ และแผงไข่จำนวนมาก ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด  

 

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานคัดแยกไข่ไก่ จ.ระยอง พนักงานวิ่งหนีตายรอดหวุดหวิด

 

สอบสวนนางสาวฐิติมา (ขอสงวนนามสกุล) พนักงานคัดแยกไข่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 21.00 น.เจ้าหน้าที่ รปภ.ที่อยู่ป้อมหน้าโรงงาน ได้วิ่งมาตามพนักงานกว่า 30 คน ที่กำลังทำงานคัดแยกไข่ไก่ในอาคารโรงงานให้ไปช่วยดับไฟหลังพบมีเหตุไฟไหม้มาจากกองแผงไข่ไก่ที่วางซ้อนไว้เป็นจำนวนมากอยู่ในเต๊นท์ด้านหน้าโรงงาน

จึงได้วิ่งออกมาช่วยกันดับ แต่เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดรวดเร็วไม่สามารถดับได้ จึงพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากโรงงาน ก่อนที่ไฟจะลุกลามไหม้ทั้งอาคารดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้แจ้งให้เจ้าของโรงงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ทราบแล้ว 

 

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานคัดแยกไข่ไก่ จ.ระยอง พนักงานวิ่งหนีตายรอดหวุดหวิด

 

เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว ซึ่งจะได้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป
 

CR : ช้างน้อย News, วฐิต กลางนอก