"สรัลรัศมิ์" ย้ำ ฟ้อง "อรรถวิชช์" เป็นเรื่องจริงและต้องมาขอโทษ ยังไม่ได้คุยกัน แจง ปมร้อยเอกธรรมนัส หาเสียงที่สงขลา เรื่องคุณสมบัติส.ส. ไม่ส่งผลกระทบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 มกราคม 2565 นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณียื่นหนังสือเอาผิดนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัครส.ส.เขตเดียวกัน ผ่านคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กรณีให้สัมภาษณ์โจมตีใส่ร้ายและล่าสุดนายอรรถวิชช์ ได้ส่งทีมกฎหมายร้องกกต.สอบตนเองเช่นกัน จะทำให้เรื่องยุ่งยากไปมากกว่านี้หรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ต้องขอดูก่อนว่าทางนายอรรถวิชช์จะยื่นกลับเรื่องอะไร แต่ที่เราได้ไปยื่นกับกกต.เมื่อวานนี้เป็นเรื่องจริงทั้งหมด

 

ขณะที่นายอรรถวิชช์ ทวงคำขอโทษจากตน และจะมีการนัดเคลียใจกันหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ ระบุว่า นายอรรถวิชช์น่าจะขอโทษตนมากกว่า และขณะนี้ยังไม่มีการติดต่ออะไรกัน

"สรัลรัศมิ์" ย้ำ ฟ้อง "อรรถวิชช์" เป็นเรื่องจริง และต้องมาขอโทษ

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวต่อ ไม่มีความหนักใจที่ในช่วงนี้พรรคพลังประชารัฐตกเป็นเป้าหลายเรื่อง ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์คำปราศรัยอย่างร้อนแรงของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคฯ ที่จ.สงขลา ระบุคุณสมบัติของส.ส.ว่าจะต้องมีชาติตระกูลและต้องมีเงินนั้น จะส่งผลกระทบต่อสนามเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่หลักสี่ด้วยหรือไม่ คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน และไม่กังวลว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์โดยรวมของพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งจากการลงพื้นที่ ผู้สมัครทั้งหมดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่พบปัญหา และอุปสรรคในการลงพื้นที่หาเสียง

 

สำหรับวันนี้ นางสรัลรัศมิ์ พร้อมทีมงานลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง โดยได้มายืนทักทายประชาชนบริเวณปากซอยชินเขต 1 หรือซอยงามวงศ์วาน 43 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จากนั้นได้ขึ้นรถหาเสียงพร้อมทักทายประชาชนภายในซอยงามวงศ์วาน 43-47 และได้ลงพื้นที่ตลาดชินมนี เพื่อแนะนำตัวและแจกใบปลิวให้กับพ่อค้า แม่ค้า พร้อมเดินทักทายตามบ้าน ร้านค้าบริเวณใกล้เคียง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าได้พูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเอง ซึ่งบางคนบอกว่าไม่รู้จักนางสรัลรัศน์ รู้จักเพียงนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ขอเป็นกำลังใจสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้

"สรัลรัศมิ์" ย้ำ ฟ้อง "อรรถวิชช์" เป็นเรื่องจริง และต้องมาขอโทษ

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า พื้นที่บริเวณตลาดชินมนีนี้เป็นพื้นที่ที่คุ้นเคย มีการดูแลมาโดยตลอดทั้งการฉีดพ่นไล่ยุง และดูแลประชาชนมาตลอดที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่วนกลยุทธ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วงนี้ ยังคงเป็นย้ำนโยบาย การยืนสวัสดีประชาชนที่เดินทางออกมาช่วงเช้า ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ และรู้จักเราน้อยเพราะไม่สามารถเข้าถึงได้เช่นเดียวกับชุมชนและตลาด แต่เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ทราบในนโยบาย เพราะมีประชาชน โทรมาบอกว่าเห็นในสิ่งที่ตนทำและให้กำลังใจอีกด้วย

 

“ขอให้รอกำหนดการเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐเขตหลักสี่ก่อน เพราะต้องรอให้เสร็จสิ้นสนามเลือกตั้งซ่อมภาคใต้ ซึ่งต้องรอให้ทุกคนพร้อมก่อนที่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง” นางสรัลรัศมิ์ กล่าว

 

ทั้งนี้ นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 7 จากพรรคพลังประชารัฐ ได้มอบหมายให้นายสิระ ขาวนุ่น ผู้ช่วยเดินทางมาร้องเรียนต่อ กกต.เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) กรณีนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคกล้า ให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย ทางช่อง 9 ว่า

พรรคพลังประชารัฐน่าจะส่งคนที่มีคุณภาพมากกว่านี้มาลงสมัคร เข้าข่ายการหาเสียงด้วยลักษณะโจมตี ใส่ร้าย ป้ายสี ที่ถือกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกรณีหาเสียงเลือกตั้ง ว่าด้วยการหลอกลวงใส่ร้ายด้วยความเท็จ หรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง ตามมาตรา 73 (5) พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือไม่

"สรัลรัศมิ์" ย้ำ ฟ้อง "อรรถวิชช์" เป็นเรื่องจริง และต้องมาขอโทษ