"พนิต" ชี้ผลเลือกตั้งซ่อม 2 เขตภาคใต้ 16 ม.ค.นี้ เดิมพันครั้งใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ ชนะเสมอตัว หากแพ้หวั่นกระทบศึกชิงผู้ว่าฯ กทม. - สนามเลือกตั้งใหญ่   แนะทางรอดถอนตัวจากรัฐบาล กลับสู่จุดยืนประชาธิปไตย ยึดประชาชนเป็นอันดับแรก  

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 มกราคม 2565 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า  ในวันอาทิตย์นี้ 16 ม.ค. จะมีการเดิมพันครั้งใหญ่ของประชาธิปัตย์ คือมีการเลือกตั้งซ่อมในเขตพื้นที่ภาคใต้ในจังหวัด สงขลาและชุมพร ซึ่งทั้ง 2 พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ดั้งเดิมของประชาธิปัตย์ ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสจะชนะสูงในพื้นที่นี้ ถึงแม้ว่าจะเสมอตัวแต่ก็ถือว่าพวกเรายังทำได้ดี 

 

แต่ถ้าการเลือกตั้งนี้ผลออกมาตรงกันข้ามล่ะ?... ผมแทบจะนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งผลลัพธ์นี้มีส่งผลกับพรรคแน่นอน โดยเฉพาะในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ และการเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

 

 

เลือกตั้งซ่อม 2 เขตภาคใต้ เดิมพันครั้งใหญ่ของ "ประชาธิปัตย์"

 

 

ผมในฐานะสมาชิกพรรคคนหนึ่ง และถ้าหากผมเป็นผู้บริหารพรรค ผมอาจจะต้องถามตัวเอง ว่าเราทำไรผิดพลาดอะไรไปในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เลยทำให้ประชาชนในพื้นที่นั้นพิพากษาโดยไม่ให้เราชนะ เพราะประชาชนมองว่าเราทำผิดพลาดจากเรื่องใดเรื่องหนึ่ง?

 

 

แล้วถ้าวันนี้เกิดผลลัพธ์แบบนี้ขึ้นมาจริงๆ ในฐานะส.ส.พรรคฯ และสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์เป็นเวลา20 ปี

 

ผมมีข้อเสนอแนะให้กับเราต้องถอนตัว เพื่อกลับสู่พื้นฐานของเราในการเป็นประชาธิปไตย และให้ความสำคัญในผลประโยชน์ประชาชนเป็นอันดับแรก

 

 

เลือกตั้งซ่อม 2 เขตภาคใต้ เดิมพันครั้งใหญ่ของ "ประชาธิปัตย์"

 

ถึงผมเองจะเคยส่งสัญญาณในเรื่องนี้มาโดยตลอด อย่างเรื่องหลักการประชาธิปไตย รวมถึงผลงานที่เราบริหารงานราชการ  ผมก็หวังว่าทางพรรคจะมีแนวทางแก้ไขเพื่ออนาคตของพวกเรา พรรคประชาธิปัตย์

 

ผมขอเอาใจช่วยให้การเลือกตั้งในครั้งนี้ให้กับผู้สมัครทุกท่านเพื่อให้ได้ชัยชนะกลับมา ให้ประชาธิปัตย์ของเรายังครองใจประชาชนด้วยความรักและเชื่อใจต่อไป...

 

 

เลือกตั้งซ่อม 2 เขตภาคใต้ เดิมพันครั้งใหญ่ของ "ประชาธิปัตย์"