“นิพนธ์” โว ผลงานประชาธิปัตย์ จับต้องได้ ตีปากใครพูด ปชป.ไม่ทำอะไร งัด ”นมโรงเรียน, เบี้ยคนชรา ,ถนนสี่ช่องจราจร, กระจายอำนาจ, เลือกตั้งท้องถิ่น, ลดเหลื่อมล้ำเมืองกับชนบท” ล้วนผลงานพรรคสถาบัน77 ปี  ลั่น ขอรักษาระบบการเมืองที่ดีส่งต่อลูกหลาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยรณรงค์หาเสียงให้ น.ส. สุภาพร แก้วกำเนิด ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต 6 ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสะเดา  อ.สะเดา จ.สงขลา ตอนหนึ่งว่า พรรคประชาธิปัตย์ คัดคนดีมีคุณภาพคือ น.ส.สุภาพร มาให้พี่น้องประชาชนเลือกมาใช้งาน พรรคเราปีนี้ย่างเข้าสู่ปีที่ 77 อยู่คู่กับประเทศไทย ได้พัฒนามีผลงานทำมาหลานเรื่อง ทั้งการกระจายอำนาจ แก้ไขปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชนเราทำมาตลอด

 

เรามีหัวหน้าพรรคมาแล้ว 7 คน ล่าสุดคือนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ใน 7 คนเป็นนายกรัฐมนตรี 4 คน คือ นายควง อภัยวงศ์  ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช นายชวน หลีกภัย และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากนี้นายจุรินทร์ ก็จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป เป็นนายกคนใต้อีกคนของบ้านเรา

“นิพนธ์”อ้อนขอเสียงคนสงขลา โวผลงานประชาธิปัตย์ จับต้องได้

สำหรับผลงานต่าง ๆ ของพรรคล้วนจับต้องได้ เช่น ยุคนายชวน เป็นนายกฯ ถ้าไม่พูดพี่น้องก็จะลืมกันหมด อาทิ นมโรงเรียนที่ลูกหลานเราได้กินตั้งแต่ปี 2536 ถึงปัจจุบัน ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงป.6 ช่วยพัฒนาการร่างกายได้สมวัย หรือเบี้ยผู้สูงอายุพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นผู้ริเริ่ม แต่ยังมีหลายคนบิดเบือนว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ทำอะไร 

นายนิพนธ์ ยกตัวอย่างการพัฒนาพื้นที่ในจ.สงขลา เช่น สนามกีฬาที่ใช้ปราศรัยขณะนี้ ก็เป็นผลงานของตนเองในขณะที่เป็นนายก อบจ.สงขลา ที่พัฒนาจากสนามกีฬาดินลูกรัง ฝนตกทีไร กลายเป็นสนามโคลน พัฒนาจนเป็นลู่วิ่งยางที่ทันสมัยที่สุดให้พี่น้องได้ใช้ออกกำลังได้มีสุขภาพที่ดี หรือถนนจากด่านนอกไปสู่ถนนริมรั้วชายแดนไทย-มาเลย์ ที่อดีตรกรุงรังสภาพดูไม่จืด ก็เร่งพัฒนาปรับปรุงใหม่ ทั้งถนนหนทางทุกเส้นจากด่านนอกไปถึงปาดังเบซาร์ เป็นลาดยาง คอนกรีตพร้อมไฟส่องสว่างเดินทางสะดวก

 

อย่าพูดว่า ประชาธิปัตย์ ไม่ทำอะไรให้ชาวสงขลา เพราะตนเป็นนายก อบจ. 6 ปี ก็เป็นในนามพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลาดยางแอสฟัล ทุกเส้นในอ.สะเดา เราพัฒนาเพื่อประชาชน แม้เป็นรัฐมนตรีแล้ว แต่นายก อบจ.สงขลาปัจจุบันก็ยังเป็นคนของประชาธิปัตย์  เพราะเราเชื่อเรื่องการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น หรือแม้แต่กฎหมายเลือกตั้งผู้ว่า กทม. พรรคเราก็เป็นผู้เสนอและใช้มาจนถึงปัจจุบัน นายชวน หลีกภัย ยกฐานะสภาตำบลให้เป็นองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่ท้องถิ่นมีนายก อบต.กันทุกตำบล ก็เป็นผลงานของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคเราเชื่อในหลักการอำนาจให้ประชาชนในพื้นที่มีสิทธิ์พัฒนาและดูแลตัวเอง เราจึงผลักดันให้การเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในประเทศไทย

 

หลังมีอบต. มีเทศบาล มีอบจ. มีการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ผู้บริหารท้องถิ่นต่างแข็งขันกันพัฒนาพื้นที่ ทำให้บ้านเมืองเจริญขึ้นมา วันนี้ชนบทไม่มีแล้ว มีแต่เมืองขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ นี่คือการยกระดับการพัฒนา ลดความเหลี่ยมล้ำระหว่างเมืองกับชนบทลง ถ้าแก้ปัญหานี้ได้ก็จะสามารถแก้ปัญหาคนย้ายไปอยู่ในเมืองได้เช่นกัน  นี่เป็นผลงานการกระจายอำนาจของพรรคเรา

“นิพนธ์”อ้อนขอเสียงคนสงขลา โวผลงานประชาธิปัตย์ จับต้องได้

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า ตนขอย้ำว่า ระบบการเมืองที่ดี เราต้องรักษาไว้ให้ลูกหลานของเรา ถ้าใครบอกว่า การเมืองเป็นเรื่องเฉพาะของคนรวยเท่านั้น ต่อไปลูกหลานเราที่เรียนหนังสือจบจะอยู่กันอย่างไร อย่าให้เอาเรื่องเงินมาทำลายระบบการเมืองพรรคประขาธิปัตย์ จึงมาบอกพี่น้องชาวสะเดา ว่า เหลือเวลา 3-4 วัน ขอให้ช่วยรณรงค์หาเสียงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.สุภาพร กำเนิดผล ขอให้บอกญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงช่วยกันเลือก น.ส.สุภาพร เบอร์ 1 

 

ส่วนตัว เชื่อมั่นว่า ทั้งเขต 6 สงขลา และเขต 1 ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวสงขลาและชุมพรแน่นอน อย่าลืม16 ม.ค.เข้าคูหา กาเบอร์ 1 ทั้งสองเขต

“นิพนธ์”อ้อนขอเสียงคนสงขลา โวผลงานประชาธิปัตย์ จับต้องได้